Văn Mẫu Kể Về Một Tấm Gương Tốt Trong Học Tập

3 Bài Văn Mẫu Kể Về Một Tấm Gương Tốt Trong Học Tập – Lớp 6

Trang VanMau.Com tuyển tập bài nội dung là Kể Về Một Tấm Gương Tốt Trong Học Tập. Các bài văn hay dưới đây mang đặc tính tham khảoBạn đọc chớ có copy hoàn toàn nhé.

Bài văn mẫu Kể Về Một Tấm Gương Tốt Trong Học Tập 1

Văn Mẫu Kể Về Một Tấm Gương Tốt Trong Học Tập
Văn Mẫu Kể Về Một Tấm Gương Tốt Trong Học Tập

Trong năm học lớp 5 vừa qua, em có 1 người bạn rất thân. Bạn ấy tên gọi Nam. Bạn là 1 học trò giỏi, là 1 tấm gương tốt trong học tập và hay giúp đỡ bạn bè.

Nam là người mà cô giáo và mọi bạn bè trông cậy nhất. Trong lớp, môn học nào Nam cũng phát biểu và đưa ra ý kiến, quan điểm nhiều nhất. Bài văn của bạn ấy khi nào cũng chín hay mười điểm. Bài nào mà các bạn chưa hiểu rõ, Nam sẽ giải thích từng li từng tí một cho những bạn kia hiểu. Giờ ra chơi, Nam bỏ ra mười phút để dò lại những kiến thức của các bạn học yếu.

Có một lần, em để quên cả hộp bút tại nhà. Nam biết, tuy nhiên bạn đấy ko kể lại cho cô giáo mà còn vui vẻ hi sinh cây bút độc nhất của mình đưa cho em mượn. Hai đứa đã lén đưa bút thay phiên nhau chép bài. Khi ấy, Nam khiến em vô cùng cảm phục và cảm thấy yêu mến bạn hơn.

Có lúc khác, em bị sốt cao phải nghỉ học hết hai ngày. Em định gọi điện thoại nhờ Nam tới nhà giảng bài để theo kịp kiến thức. Vừa cầm máy lên, chưa kịp bấm số, thì em nghe Nam gọi: “Duy ơi! Bạn có nhà ko? Mình đến thăm bạn đây!”. Không ngờ Nam đã tranh thủ làm hết bài tập về nhà, rồi đem vở tới giảng bài cho em. Nam còn chép phụ bài giúp em nữa. Hôm đấy, em rất cảm động trước tinh thần giúp bạn  của Nam. Nhờ thế mà tình bạn giữa em và Nam càng thân thiết và gắn bó hơn.

Đọc thêm  Những bài tả người thân đang làm việc lớp 5 hay nhất

Có một hôm, vào giờ ra chơi, em cùng Nam đang ngồi đọc truyện trên ghế đá, thì thấy một người bạn khác lớp đang bị té ngã, ngồi ôm chân đau đớn. Nam liền chạy tới đỡ bạn dậy, phủi quần áo cho bạn và hỏi: “Bạn có đau lắm ko? để mình giúp bạn đứng dậy”. Vậy mà em vẫn cứ ngồi im trên ghế đá, cầm cuốn truyện, nhìn Nam. Nam quay lại chỗ ngồi, vậy mà không hề mở miệng trách móc em mà vẫn vui tươi với em cùng đọc tiếp cuốn truyện. Có thể Nam muốn giữ trọn vẹn tình bạn giữa hai đứa.

Trên lớp, bạn đấy còn hay trực nhật phụ những bạn bận  việc. Vào các cuộc thi đua của khối lớp năm, lớp em luôn đoạt giải nhất nhì là nhờ Nam. Cả lớp, người nào cũng kiêu hãnh về Nam.

Được cô thương, tất cả bạn bè  yêu mến và tin tưởng nhiều như vậy mà Nam không tỏ vẻ tự phụ, hóng hách, thật đáng thán phục.Nam đúng là cháu ngoan của Bác Hồ và tấm gương để mọi người noi theo.

Em vô cùng tự hào vì có một người bạn thân giống như Nam. Em thấy mình còn phải học hỏi càng nhiều thêm mọi  điều ở Nam. Qua những sự việc trên, em sẽcố gắng  phấn đấu quyết tâm để được giống như Nam, để được trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Bài văn mẫu 2

Lúc em học lớp 6A, người em thân thiết và chơi  thân nhất là bạn Khoa. Bạn đó là một cậu học trò giỏi giang và ngoan ngoãn nên luôn được các bạn quý mến.

Hàng ngày tới lớp Khoa thường mặc bô đồng phục quy định của trường: cái quần tây xanh đậm và chiếc áo sơ mi trắng. Khoa có làn da hơi ngăm đen, vóc dáng người  rất cao,khuôn mặt hình tròn trịa với cái mũi hếch ngộ nghĩnh và có đôi mắt khi nào cũng giống như đang cười.

Đọc thêm  Văn tự sự và cách làm bài văn tự sự

Khoa là người khá vui tính và hay trò chuyện vui đùa suốt ngày, đối với bè bạn thì luôn tận tình chu đáo và luôn sẵn sàng  giúp đỡ. Điểm số nhiều môn học, nhiều bài kiểm tra thường kỳ của bạn đấy khi nào cũng cao. Luôn học giỏi giang như vậy nhưng chẳng bao giờ thấy cậu có một hành vi nhỏ nào thể hiện tính kênh kiệu. Bè bạn kể cả nam lẫn nữ đều yêu mến và quý trọng Khoa. Cô thường khen Khoa có tính tự giác cao và đó cũng là bản tính tốt đẹp của Khoa mà chúng tôi cần học hỏi.

Khoa không chỉ là một học sinh giỏi mà cũng là một người chăm chỉ. Việc gì tới tay Khoa cũng được bạn làm chu đáo và cẩn thận. Lúc ở nhà Khoa là mội đứa con ngoan và hiếu thảo. Ngoài việc học, Khoa còn phụ giúp bố mẹ làm một số việc vặt để cha mẹ có những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi Góc học bài của Khoa cũng vô cùng gọn gàng và ngăn nắp. Sách vờ, dụng cụ học tập thứ nào ra thứ nấy…

Khoa là một người bạn tốt mà tất cả bạn bè cần noi gương , là một tấm gương sáng, xứng đáng là  Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Bài văn mẫu Kể Về Một Tấm Gương Tốt lớp 6 số 3

Trước đây, em thường nghĩ rằng trong cuộc sống thường ngày, chẳng phải ai cũng có cơ hội và khả năng để làm việc tốt. Nhưng mà rồi một chuyện xảy ra tuần trước đã khiến cho em hiểu là không phải như vậy. Em đã được chứng kiến một tấm gương người tốt việc tốt ngay trên đường phố.

Hôm đó, lúc em đang đi học về, ngang qua một ngã tư, em đứng chờ tại phần làn đường dành cho người đi bộ. Vừa đói, vừa mệt, em chỉ mong đèn đỏ bật lên cho dòng xe cứ mãi  nối dài mau dừng lại để sang bên kia đường. Em chăm chú quan sát cột đèn tín hiệu giao thông, em chẳng để ý gì tới mọi người đang đứng xung quanh. Bỗng có tiếng: Bà ơi, khoan đã, chưa sang đường được đâu bà ạ! Em quay lại thì thấy một bà cụ đang định bước xuống từ vỉa hè để sang bê kia đường. Từng dòng xe vẫn ào ào lướt đến. Lúc đấy, chợt một đôi tay đã kịp thời ngăn cản và kéo bà đứng lại. Đèn đỏ bật lên, em bước nhanh sang bên kia đường.

Đọc thêm  3 Bài Văn Mẫu Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm hay nhất

Ngoái lại, em thấy một bạn thiếu niên đang dắt bà cụ qua làn đường bên kia. Sang đến nơi, em thấy cậu ấy lại hướng dẫn đường cho bà cụ đang muốn đến. Bà cụ chống gậy lững thững từng bước đi, còn bạn thiếu niên ấy đã hòa lẫn trong dòng người đông đúc mà biến mất.

Việc làm của bạn ấy đã đánh thức ý muốn giúp đỡ mọi người xung quanh hơn, dù là người mà mình chỉ thoáng gặp trên đường. Em chợt hiểu ra rằng người nào cũng có cơ hội để làm việc tốt, chỉ cần mình có một trái tim biết yêu thương và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người mọi lúc mọi nơi.

Các bài văn ở trên chính là các văn mẫu dễ làm về Kể Về Một Tấm Gương Tốt Trong Học Tập. Bạn đọc nên xem thêm: các bài văn mẫu lớp 6 khác

 

Scroll to Top