Bài văn tả cảnh

Bài văn tả cảnh

Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè

Mùa hè là khoảng thời gian để em được nghỉ ngơi, vui chơi sau những ngày tháng học tập vất vả. Những lúc đi học buổi sáng em thường vội vã để chuẩn bị mọi thứ cho kịp giờ rồi lại cắm sách đến trường mà không hề quan sát được mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình. Vì đã được nghĩ hè nên ngày hôm nay em quyết định thức dậy thật sớm để chào đón một ngày mới bắt đầu trên chính quê hương mình.

Bài văn tả cảnh
Bài văn tả cảnh

Tả cảnh đẹp ở địa phương em

Hôm nay có vẻ sẽ là một ngày khá đẹp trời. Mặt trời từ phía xa xa đã dần ló dạng, mặt trời bắt đầu nhô lên sau rặng tre già. Những chú gà trống đập mạnh đôi cánh bay lên những ụ rơm cao cất tiếng gáy “ Ò ó o o o”  để báo hiệu cho những người nông dân là trời đã sáng để học thức dậy và chuẩn bị ra đồng, chuẩn bị cho một ngày mới nữa bắt đầu. Mặt trời lên cao những tia nắng ban mai chiếu qua kẽ lá. Những giọt sương long lanh vẫn còn đọng trên những chiếc lá trước sân nhà.

Em bước ra sân, nhìn ngắm những bông hoa xinh tươi đang nở rộ để chào đón những tia nắng bình minh chiếu vào. Xa xa trên những mái nhà là khói bếp đang bay nghi ngút chắc hẳn là các chị, các mẹ đang nấu cơm sáng. Không khí nơi đây thật yên bình và thật đẹp.

Đọc thêm  Tả con mèo

Tả cảnh đẹp ở quê hương em

Em bắt đầu rảo bước trên con đường làng quen thuộc qua những cánh đồng lúa, cánh đồng lúa mênh mông và bát ngát như mật tấm thảm khổng lồ. Phía xa xa là lũy tre làng xanh mướt. bầu trời xanh với những đám mây trắng lững lờ bay qua.Sáng sớm có lẽ là lúc mà cánh đồng lúa đẹp nhất vì những giọt sương còn đọng trên lá với những tia nắng vàng chiếu rọi là cho những cây lúa trở nên long lanh hơn trong ánh sáng bình minh.

Một làn gió nhẹ khẽ lướt qua làm cho cả cánh đồng như xào xạc tiếng lá tạo nên một bản hòa tấu dịu dàng. Đã có một vài bóng người đi thăm đồng, họ xem tỉ mỉ những cây lúa, để xem chúng có bị sâu rầy không và có cách chữa trị kịp thời. Lúa đã bắt đầu trĩu hạt, những hạt lúa uốn mình trong sương sớm.

Ông mặt trời ngày càng lên cao, các chị em phụ nữ bắt đầu đi chợ họ vui đùa cười nói với nhau về mùa vụ về những cây lúa và luôn cầu mong cho mùa vụ của họ được bội thu vì những người nông dân ở đây ai cũng đều sống nhờ mùa vụ, nhờ những hạt gạo để mang lại cho họ cuộc sống sung túc hơn. Đây có lẽ là một bầu không khí nhộn nhịp giữa một vùng quê yên bình.

Đọc thêm  Tả cánh đồng lúa chín vào buổi sáng

Khung cảnh vào buổi sáng sớm thật đẹp có lẽ đây là những gì đẹp nhất mà em từng thấy. Em mong rằng nơi đây vẫn sẽ mãi đẹp như vậy, vẫn sẽ yên bình, tĩnh lặng như vậy.

Bài văn tả cảnh hay nhất 

em hãy tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em

bài văn tả cảnh biển

tả cảnh

bài văn tả cảnh

tả cảnh trường em trước buổi học

soạn bài phương pháp tả cảnh

văn tả cảnh lớp 5

bai van ta canh dong

tả cảnh đẹp ở địa phương em

lập dàn ý bài văn tả cảnh

bài văn tả cảnh lớp 5

luyện tập tả cảnh lớp 5

văn tả cảnh lớp 6

bai van ta canh lop 5

bài văn tả cảnh biển lớp 5

tả quang cảnh trường em trước buổi học

tả cảnh trường em vào giờ ra chơi lớp 5

tả cảnh đẹp ở địa phương em lớp 5

Scroll to Top