Bài văn tả mẹ lớp 5 hay nhất

Bài văn tả mẹ

Tả về mẹ – Những bài văn tả mẹ lớp 6, lớp 5 hay nhất

Có một người phụ nữ mà họ gần như dành cả cuộc đời để lo cho chồng, chăm sóc cho các con. Người phụ nữ tần tảo sớm khuya, chịu thương chịu khó đó chính là mẹ. Đối với mỗi người thì mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời và đối với tôi mẹ là người mà tôi dành cả trái tim này để yêu thương.

Mẹ tôi nay đã ngoài bốn mươi tuổi rồi. Khuôn mặt hình trái xoan và vầng trán rộng rất phúc hậu. Đôi mắt to tròn, mũi cao rất đẹp. Đôi môi đỏ thắm và mịn màng khi cười như một bông hoa mùa xuân đang nở rộ. Mẹ tôi với dáng người cao gầy, mái tóc đã bắt đầu bạc màu theo năm tháng. Làn da mẹ rám nắng vì cuộc sống lam lũ, vất vả.

Đôi bàn tay của mẹ đã không còn mềm mịn như ngày xưa nữa mà bây giờ khi nắm lấy đôi bàn tay ấy tôi chỉ cảm nhận được nó đã chay sạn đi vì cuộc sống mưu sinh, và vì để có tiền lo cho chị em chúng tôi. Qua biết bao nhiêu năm tháng vất vả, chịu cực, chịu khổ để lo cho gia đình và nuôi chị em tôi khôn lớn.

Bài văn tả mẹ lớp 5 hay nhất
Bài văn tả mẹ lớp 5 hay nhất

Mẹ là người rất giỏi giang, vừa phụ giúp ba tôi công việc đồng án rồi đến vườn tược rồi lại chăm sóc cho chị em chúng tôi. Mẹ như một vị anh hùng có thể làm được tất cả mọi việc. Nhiều lúc thấy mẹ quá bận rộn tôi cũng thường xuyên giúp đỡ mẹ với những công việc nhà như: lau nhà, rữa bát, nấu cơm… để mẹ đỡ đi phần nào vất vả.

Đọc thêm  Tả cây phượng

Mẹ rất thương chị em chúng tôi. Tôi nhớ như in cái ngày mà tôi bị bệnh, sốt rất cao, ba thì chạy đi mua thuốc cho tôi còn mẹ luôn túc trục bên cạnh tôi để chăm sóc tôi mà cả đêm mẹ thức trắng. Mẹ tôi với tình yêu thương con vô bờ mà không gì có thể tả được.

Đã có những câu hát nói lên tình mẹ “ Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào. Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt nào”. Những câu hát du dương làm lay động lòng người và như để nói lên tình mẹ như biển rộng trời cao bao la bạt ngàn và bất tận. Mẹ rất đảm đang, mẹ nấu ăn rất ngon với các món như: Thịt khi hột vịt, canh chua, cá kho, thịt kho tiêu, khổ qua hầm… đây là những món mà gia đình em ai cũng đều thích.

Mẹ tôi là một người phụ nữ giản dị từ cách ăn mặc đến cách sống. Mẹ rất ít khi chăm sóc cho bản thân mình, mẹ mặc những bộ quần áo đã sờn cũ và bạc màu nhưng ít khi sắm sửa cho mình một bộ quần áo mới để cho bằng bạn bằng bè, mẹ chỉ dành tất cả những gì mình có cho chúng tôi. Mẹ rất hiền và sống rất tình cảm nên mọi người xung quanh ai cũng đều yêu mến mẹ của tôi.

Những bài văn mẫu tả mẹ
Những bài văn mẫu tả mẹ

Hằng ngày sau khi tất bật với công việc, đêm đến mẹ dạy cho chúng tôi học, kiểm tra bài vở cho chúng tôi, mẹ sẽ xem hôm nay tôi và em đã học được được những gì và có chỗ nào không hiểu mẹ sẽ giải thích lại cho chị em tôi để chúng tôi có thể theo kịp với bạn bè và không bị hỏng kiến thức.

Đọc thêm  Bài văn Giới thiệu bài thơ “Cảm hoài” của Đặng Dung

Mẹ luôn nhắc nhở chúng tôi soạn bài vở đầy đủ và chuẩn bị tập sách thật kĩ trước khi đến lớp. Sau khi học bài xong cả gia đình tôi sẽ ngồi quây quần bên nhau, tôi thường chia sẽ với mẹ những vấn đề tôi gặp ở trường và mẹ đã chỉ dạy tôi những điều bổ ích.

Mẹ thường dạy chị em chúng tôi những điều hay, lẽ phải để chị em chúng tôi trở thành những người có ích cho xã hội, cho đất nước. Tình thương của tôi dành cho mẹ lúcnày không gì có thể tả được. Tôi rất yêu mẹ tôi và tôi luôn mong rằng mẹ sẽ luôn được mạnh khỏe và sống thật lâu để ở bên cạnh chúng tôi.

Scroll to Top