Kể chuyện về một người vui tính

Tập làm văn lớp 4: Kể chuyện về một người vui tính mà em biết (5 mẫu) Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia – Tuần 34

Kể chuyện về một người vui tính mà em biết thuộc tiết Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia tuần 34, với 4 bài văn mẫu sẽ giúp các em học sinh lớp 4 rèn kỹ năng kể chuyện thật tốt.

Nhờ đó, sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới, nhanh chóng kể về những người vui tính xung quanh mình như bác chủ tịch Mặt trận Phường, chú hề, ông nội, bạn cùng lớp, anh trai… thật hay, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người đọc. Mời các em cùng theo dõi bài viết để ngày càng học tốt phân mônTập làm văn lớp 4.

Đề bài: Kể chuyện về một người vui tính mà em biết – Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia (SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 156).

Kể chuyện về một người vui tính 

Kể chuyện về một người vui tính
Kể chuyện về một người vui tính

Ở gần nhà tôi có ông Nam là người rất vui tính. Năm nay, ông Nam đã ngoài sáu mươi tuổi, tuy ông đã về hưu nhưng ông vẫn còn hăng hái với công việc vì thế Uy ban phường đã mời ông ra làm việc với cương vị là phó Chủ tịch Mặt trận phường.

Một lần, mẹ đưa tôi lên phường để nộp giấy sinh hoạt hè. Tình cờ tôi nhìn thấy ông Nam đang vui vẻ giải quyết về việc hai căn hộ tranh chấp nhau về đất đai. Nhìn cách nói và vẻ mặt “khôi hài” cùng với tính chất nghiêm túc của công việc, tôi vô cùng ngạc nhiên trước sự giải quyết của ông. Với cách nói dí dỏm và thấu tình đạt lí của ông, cả hai gia đình đã bắt tay nhau hòa giải.

Ông Nam là người rất vui tính, đặc biệt ai đã nghe thấy tiếng cười của ông đều cảm thấy vui lây. Ông thường bảo mọi người:

“Sống phải vui, phải hay cười thì mới sống lâu được. Một tiếng cười bằng mười viên thuốc bổ đấy!”

Tối về nhà, ông thường bảo tôi sang nhà ông cùng với mấy đứa cháu của ông học đánh đàn. Trước đây khi còn trẻ, ông là tay đàn ghita cừ khôi của nhạc viện thành phố. Tiếng đàn của ông trong trẻo, réo rắt, len lỏi vào tâm hồn con người, khiến người ta quên hết mệt mỏi, thêm yêu cuộc sống.

Cả phường tôi đều rất yêu quý ông Nam. Hễ gia đình nào có mâu thuẫn, ông đều tìm đến hòa giải. Ông còn làm cho mọi người trong gia đình cười một phen “bể bụng” vì những câu chuyện khôi hài của ông.

Đọc thêm  Tập làm văn lớp 4: Kể câu chuyện về người có tấm lòng nhân hậu Dàn ý & 15 mẫu kể chuyện lớp 4

Riêng tôi, tôi rất kính trọng ông Nam. Tuy già nhưng ông rất vui tính, ông đã làm cho những người dân ở phường tôi thêm yêu thương nhau hơn và đặc biệt ở mọi nơi lúc nào cũng có những tiếng cười vui vẻ.

Kể ông nội em

Kể chuyện về một người vui tính
Kể chuyện về một người vui tính

Hằng ngày, tôi có được gặp và được biết tới nhiều người vui tính, dễ gần. Tuy nhiên, với em ông nội vẫn là người vui tính và khiến cho em thoải mái nhất mỗi khi nói chuyện với ông.

Năm nay ông đã ngoài 80 tuổi, nhưng ông luôn là cây chọc cười cho cả nhà. Mỗi lần ông về quê tế lễ hay đi du lịch cùng các đồng đội, nhà em cảm thấy như trầm hẳn đi. Vì vậy, mỗi lần ông đi xa ai trong nhà cũng mong ông về sớm.

Trong mỗi bữa cơm hay cả nhà ngồi uống nước, ông thường kể chuyện tếu để mọi người cùng nghe. Thi thoảng ông còn học thêm mấy chiêu hài hước của bác Hoài Linh trên vô tuyến, thế là hôm đó cả nhà được một trận cười no nê.

Cứ mỗi lần đi học về, vừa vào đến cửa em đã nghe tiếng ông vẳng ra:

– Con cún con của ông về đó rồi à, hôm nay, cún của ông được mấy điểm?

Mỗi lần như vậy là em lại sà vào lòng ông và nói:

– Cháu được điểm cao, ông thưởng gì cho cháu đi?

– Một câu chuyện hài nhé! – Ông vui vẻ đáp lại

Vậy là mỗi buổi đi học về tôi đều được nghe ông kể chuyện hài. Mỗi ngày, ông đều xem hài, đọc truyện hài để vừa thư thả đầu óc, vừa giúp con cháu xả mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc và học tập mệt mỏi.

Em chưa thấy ai vui tính như ông. Ông luôn vui vẻ, sống tích cực và cảm thấy yêu đời. Chính ông là người đã mang lại cho em nguồn năng lượng sống mỗi ngày. Em rất yêu quý ông và thương ông.

Kể anh trai em

Làm thế nào để những đứa trẻ không xem ông bà là ô dù | Phong cách | Vietnam+ (VietnamPlus)

Trong gia đình em ai cũng rất vui tính và dễ gần. Tuy nhiên, người vui tính nhất đó chính là anh trai. Bởi anh là người thường xuyên chơi với em và luôn làm cho em cười.

Anh em là một người rất vui tính. Từ nhỏ đến giờ, em thấy anh lúc nào cũng cười ngay cả lúc anh bị bố mắng. Em còn nhớ có một lần, vì mải đi chơi anh không làm bài tập và bị điểm thấp nên anh bị bố mắng. Nhưng lúc đó, anh chỉ im lặng rồi lại giật giật tay bố xin lỗi rồi cười với vẻ mặt đáng thương khiến bố không nhịn được cười và nhanh chóng nguôi giận. Mẹ mắng anh cũng xài chiêu cũ làm mẹ cười rồi lại hết giận. Nhờ anh trai mà nhà em luôn tràn ngập tiêng cười. Những lúc anh ấy ốm, anh ấy cũng phải chọc cười mọi người bằng được. Em hỏi tại sao anh cứ suốt ngày chọc người khác cười vậy? Anh xoa đầu và nói rằng: Mọi người vui là anh cũng vui, niềm vui khó tìm nên khi anh còn sức chọc cười thì cứ cười đi nhé. Mặc dù là người hay chơi hay chọc nghẹo người khác cười nhưng anh trai em cũng rất thương em. Mỗi khi có đồ ăn ngon hay có đồ chơi mới, anh đều dành cho em, anh luôn bảo vệ em mỗi khi em cần.

Đọc thêm  Tập làm văn lớp 4: Tả cây phượng trên sân trường em Dàn ý & 31 bài văn tả cây phượng lớp 4 siêu hay

Anh trai là người mà em vô cùng yêu quý. Nhờ sự hài hước và vui vẻ hằng ngày của anh khiến cho gia đình em luôn vui vẻ, luôn tràn ngập hạnh phúc. Em cảm thấy tự hào khi có một người anh như vậy.

Kể về chú hề

Chú hề, bệnh sợ chú hề, bệnh ám ảnh bởi khuôn mặt chú hề

Bữa trước em được đi xem xiếc. Diễn viên xiếc làm em chú ý nhất, thích thú nhất chính là chú hề. Chú thật là vui tính và có tài làm mọi người phải cười ngả cười nghiêng.

Người chú dong dỏng cao. Trên đầu chú đội một cái mũ thủng chóp nên có một chỏm tóc chìa cả ra ngoài. Bộ ria của chú rậm và dài, đặc biệt là có thể động đậy mỗi khi chú nói. Hai má chú bôi phấn đỏ chót như má con gái. Áo của chú mặc cũng thấy lôi thôi, cái sơ mi bên trong thì dài tới gần đầu gối còn cái áo ghi lê ở ngoài thì ngắn cũn cỡn chừng nửa lưng. Cái quần của chú rộng lùng thùng ,đôi giày của chú thì to lớn quá cỡ. Chú khệnh khạng đi ra sân. Chú thấy một cây táo có quả chín đeo lủng lẳng. Chú đến gốc cây toan đưa tay hái trộm thì một con chó béc giê lớn ở trong xổ ra. Chú cuống quít chạy trốn nhưng con chó đã ngoạm được một miếng mông quần và cắn rách ngay ra. Chú hề vừa bưng chỗ quần thủng vừa chạy trông mà cười nôn ruột. Thấy người khác tung hứng chú cũng tung hứng nhưng lại bị cái ghế gỗ rơi trúng lưng tuột mất cả cái áo ghi lê. Chú thấy một con khỉ đi xe đạp thì giằng lấy cái xe bé tí của nó toan ngồi lên thì đã ngã chỏng quèo trên sân khấu. Chú hề cứ liên tục làm cả rạp nổi lên những đợt cười dài…

Đọc thêm  Tập làm văn lớp 4: Tả cây sấu (Dàn ý 8 mẫu) Bài văn tả cây cối lớp 4 siêu hay

Khi xem xiếc xong, về tới nhà, mẹ em hỏi em “Con xem xiếc có gì vui không?”. Em sốt sắng trả lời ngay: “Thưa mẹ, có chú hề hay lắm mẹ ạ!”.

Kể bạn cùng lớp

Tả bạn thân của em lớp 3 (14 mẫu) - Đoạn văn kể về người bạn thân của em lớp 3 Hay Chọn Lọc - VnDoc.com

Bạn Chu lớp em là một học sinh giỏi Văn, Toán, cậu ta đứng đầu lớp 4A. Chữ cậu ta rất đẹp, giành giải Nhất cuộc thi “Vở sạch, chữ đẹp” toàn trường.

Bạn Chu lại được bạn bè quý mến vì tính tình vui vẻ. Bạn Lý trêu chọc: “Chu thêm dấu huyền là chữ chi?” – Là chù, là chuột chù, họ hàng nhà tớ đó! – nói xong, cậu ta vỗ bụng cười tít cá mắt lại.

– Thế tru là con chi bạn Chu?

– Tru là con trâu, dân trọ trẹ choa vẫn nói thế. Dễ ợt mà cũng đố, cũng hỏi.

Chu là kho truyện cười của lớp 4A. Cậu ta kể rất hay các truyện cười, truyện Trạng Quỳnh, truyện Xiển Bột, truyện Ông Ó, .. Một hôm, cả lớp đi chăm sóc vườn hoa, Chu kể câu chuyện “Thôi thật” trong lúc giải lao.

Tất cả các bạn đều ôm bụng mà cười, bò ra mà cười. Mặt tỉnh khô, Chu hỏi cả lớp: “Đố các bạn “trung tiện” là gì?”. Vì không có từ điển, nên không ai giải nghĩa được. Chu chỉ tủm tỉm cười.

Bạn Chu là người như thế đấy. Cậu ta vui nhộn lắm.

Xem thêm: Tập làm văn lớp 4: Kể một câu chuyện về lòng tự trọng mà em biết Dàn ý & 8 bài kể chuyện lớp 4 – Tuần 6 

Scroll to Top