Top 10 bài luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa hay nhất

Luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa với nhiều ngành nghề, đề tài khác nhau luôn được quan tâm. Tuỳ từng ngành, từng chủ đề và mục đích nghiên cứu mà vấn đề khai thác, nội dung cũng có sự khác nhau. Những bài luận văn này luôn cần chú trọng và cẩn thận trong quá trình thực hiện.

Dưới đây là top 10 mẫu luận văn tốt nghiệp tại đại học Bách Khoa hay và chi tiết, cụ thể để các bạn có thể tham khảo và hoàn thành tốt bài luận văn của mình.

I. Top 10 bài mẫu luận văn tốt nghiệp đại học bách khoa hay nhất

1. Luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh: thiết kế đường oto

Đề tài luận văn thực hiện mang tính thực tế, đòi hỏi sinh viên phải có những nghiên cứu kỹ càng về vị trí khu vực thực hiện thiết kế đường.

Cấu trúc, bố cục bài luận văn đều sắp xếp khá khoa học.

Phần 1: thiết kế sơ bộ. Trước khi thực hiện, sinh viên đưa ra tình hình chung của khu vực xây dựng cũng như sự cần thiết phải xây dựng tuyến đường. Bao gồm khí hậu khu vực, về điều kiện địa hình, thủy văn, điều kiện dân cư, quốc phòng… Sau đó, tiếp tục đưa ra các chỉ tiêu kỹ thuật cần đáp ứng. Tất cả các số liệu được đưa ra trong bài đều là thực tế, được nghiên cứu. Những con số có sẵn đều được trích nguồn rõ ràng.

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về bài luận văn này có thể xem thêm tại link dưới đây.

Luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh: thiết kế đường oto
Luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh: thiết kế đường oto

Download tài liệu

2. Luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa Đà Nẵng: báo cáo thực tập thuỷ văn

Những nội dung chính của bài báo cáo thực tập bao gồm: nêu vắn tắt về thu tập dữ liệu sơ cấp tại các trạm đo thuỷ văn. Những dữ liệu thu nhập này chưa qua xử lý, được thu thập lần đầu và trực tiếp từ các đơn vị nghiên cứu từ các trạm đó.

Mục đích nghiên cứu mà kỳ thực tập đưa ra, tiến hành đó là: nghiên cứu bản chất của những nhân tố gây ảnh hưởng đến sự thành thành dòng chảy trên sông, lưu vực…

Sau khi thực tập tại các đài khí tượng thủy văn, sinh viên đã tổng hợp và tiến hành làm báo cáo. Ngoài nội dung: trình bày những vấn đề thực tập, kết quả, bài học. Sinh viên còn đưa ra những cơ sở lý luận về thuỷ văn mà sinh viên tìm hiểu và áp dụng trong bài báo cáo.

Đọc thêm  Danh Sách 62 Đề Tài Luận Văn Kinh Doanh Quốc Tế Chọn Lọc
Báo cáo thực tập đại học Bách Khoa Đà Nẵng: báo cáo thực tập thuỷ văn
Báo cáo thực tập đại học Bách Khoa Đà Nẵng: báo cáo thực tập thuỷ văn

3. Đề tài: đánh giá chất lượng dịch vụ thư viện và các dịch vụ… Luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa tpHCM

Đây là luận văn, đồ án tốt nghiệp của sinh viên đại học bách khoa tphcm. Đề tài: “Đánh giá chất lượng dịch vụ thư viện và dịch vụ các phòng hành chính thủ tục trường đại học Bách Khoa tpHCM”

Đề tài được đánh giá là có tính thực tiễn khá lớn nhằm lấy ý kiến và đưa ra những giải pháp để dịch vụ tại trường được tốt hơn. Với mục tiêu:

 • Bằng các phương pháp nghiên cứu đã học làm khảo sát để biết được cảm nhận, sự hài lòng của sinh viên về dịch vụ hiện tại
 • Dựa vào các thành phần chất lượng dịch vụ và những ý kiến đã khảo sát, nghiên cứu để xác định tầm quan trọng của những thành phần này
 • Tiếp đó là đưa ra những giải pháp để Bách Khoa tpHCM cải thiện và có dịch vụ tốt hơn.

Mặc dù có tính thực tiễn cao và việc nghiên cứu, làm khảo sát khá nhiều nhưng hệ thống cơ sở lý luận cũng được sinh viên trình bày, đưa ra khá chi tiết.

Đề tài: đánh giá chất lượng dịch vụ thư viện và các dịch vụ… Trường đại học bách khoa tphcm
Đề tài: đánh giá chất lượng dịch vụ thư viện và các dịch vụ… Trường đại học bách khoa tpHCM

Download tài liệu

4. Luận văn thạc sĩ kỹ thuật tại đại học bách Khoa Đà Nẵng

Đề tài: nghiên cứu và xây dựng hệ thống Uni Portal hỗ trợ ra quyết định tại trường đại học bách khoa, đại học Đà Nẵng chuyên ngành khoa học máy tính.

Mục tiêu của đề tài là tìm hiểu các cơ sở lý thuyết về hệ hỗ trợ quyết định, kho dữ liệu và OLAP. Từ đó xây dựng hệ thống quản lý và hỗ trợ quyết định tại trường đại học bách khoa, đại học Đà Nẵng.

Để đề tài được hoàn thành tốt nhất, sinh viên đã đưa ra hệ thống lý thuyết hết sức chi tiết. Sau đó tiến hành nghiên cứu, đưa ra giải pháp chi tiết.

Luận văn thạc sĩ kỹ thuật tại đại học bách Khoa Đà Nẵng
Luận văn thạc sĩ kỹ thuật tại đại học bách Khoa Đà Nẵng

Download tài liệu

5. Luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh

Đề tài luận văn được thực hiện bởi nhóm sinh viên với chủ đề: hệ thống chia sẻ và giải đề thi trên website và thiết bị tự động. Đây là một đề tài mang tính thực tiễn khá lớn bởi nhu cầu sử dụng các thiết bị di động trên nền tảng internet hiện nay là rất nhiều.

Để hoàn thành tốt bài luận văn, nội dung của đề tài được thực hiện chủ yếu đó là:

 • Tổng quan những tính năng, đặc điểm của hệ thống. Nêu rõ các chức năng chính của hệ thống
 • Chức năng dự đoán khả năng đậu đại học
 • Đưa ra bản demo của hệ thống
 • Kết luận

Đề tài này hoàn toàn mới và được nhóm sinh viên tự thiết kế nên khá hấp dẫn. Tuy các chức năng, đặc điểm của hệ thống còn gặp nhiều vấn đề nhưng sinh viên đã áp dụng rất tốt kiến thức đã học để xây dựng một hệ thống thực tế.

Luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh
Luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh

Download tài liệu

6. Luận văn ngành vật liệu xây dựng đại học Bách Khoa

Đề tài luận văn: thiết kế công nghệ nhà máy sản xuất cọc Dũng dự ứng lực công suất 13000m³ một năm.

Để hoàn thành tốt bài luận văn này, sinh viên đưa ra hệ thống lý luận cơ bản về vấn đề. sau đó là những thiết kế thực tế của sinh viên đã làm. Bao gồm tám chương như sau:

 • Chương 1: giới thiệu tổng quan, giải quyết các vấn đề lựa chọn địa điểm đặt nhà máy và biện luận công suất của nhà máy
 • Ở chương 2 là thiết kế kiến trúc, kết cấu sản phẩm
 • Chương 2, 4 là tính toán cấp phối bê tông, cân bằng vật chất sản phẩm nhà máy. Tính toán lựa chọn thiết bị vận chuyển, kho chứa nguyên vật liệu trong nhà máy
Đọc thêm  Quy định trình bày luận văn tốt nghiệp chi tiết bạn đã biết chưa?

Ở những trường sau, sinh viên áp dụng kiến thức đã học để thiết kế công nghệ sản xuất, thiết kế tổng mặt bằng bố trí và những vấn đề liên quan cần thiết nhất khi nhà máy bắt đầu hoạt động.

Luận văn ngành vật liệu xây dựng đại học Bách KhoaLuận văn ngành vật liệu xây dựng đại học Bách Khoa
Luận văn ngành vật liệu xây dựng đại học Bách Khoa

Download tài liệu

7. Mẫu luận văn tốt nghiệp ngành vật liệu xây dựng đại học Bách Khoa

Đề tài luận văn tốt nghiệp: thiết kế Polygon di động sản xuất dầm với chiều dài 40m dùng xây dựng Monorail trên không ở kênh nhiêu lộc Thị Nghè với công suất thiết kế là 30.000 m3 bê tông/năm.

Monorail có sức chuyên chở rất lớn. Đây là biện pháp khả quan để giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại thành phố Hồ Chí Minh. Đề tài luận văn được đưa ra có tính khả thi và thiết thực rất lớn.

Để hoàn thành xuất sắc bài luận văn của mình, sinh viên tiến hành nghiên cứu những lý luận về Monorail, Polygon đồng thời đưa ra những đánh giá tổng quan về giao thông thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó là phần thiết kế ứng dụng dùng xây dựng Monorail

Mẫu luận văn tốt nghiệp ngành vật liệu xây dựng đại học Bách Khoa
Mẫu luận văn tốt nghiệp ngành vật liệu xây dựng đại học Bách Khoa

Download tài liệu

8. Vận dụng phương pháp dạy học dự án trong dạy học môn giáo dục quốc phòng an ninh tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Bài luận văn được đánh giá cao không chỉ bởi nội dung mà còn là hình thức và đề tài áp dụng thực tế tại trường đại học Bách Khoa. Cơ sở lý luận của việc vận dụng phương pháp dạy học dự án được tác giả đưa ra vô cùng đầy đủ. Tác giả chỉ ra vai trò, cơ sở, đặc điểm và tiến trình của phương pháp dạy học dự án.

Áp dụng phương pháp dạy học dự án trong dạy học môn giáo dục quốc phòng an ninh tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội mang đến những ưu điểm và lợi ích ra sao? Bằng những cơ sở lý luận và thực trạng dạy học tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội, tác giả đưa ra lý luận, khảo sát, chứng minh cách áp dụng hiệu quả nhất.

Vận dụng phương pháp dạy học dự án trong dạy học môn giáo dục quốc phòng an ninh tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội
Vận dụng phương pháp dạy học dự án trong dạy học môn giáo dục quốc phòng an ninh tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Download tài liệu

9. Luận văn tốt nghiệp trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh đề tài chăn nuôi

Khoa chăn nuôi tại trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh được nhiều sinh viên lựa chọn để học ngành chăn nuôi.

Tính thực tiễn của đề tài đó làm đề xuất những công nghệ xử lý, kế hoạch thi công quản lý và vận hành hệ thống trong chăn nuôi tốt nhất.

Để đưa ra được những giải pháp thực tiễn như vậy, sinh viên đã nêu tổng quan về chăn nuôi, về trung tâm, phân tích những đặc tính nước thải tại trung tâm từ đó mới đưa ra được đề xuất công nghệ xử lý phù hợp, khả quan nhất.

Luận văn tốt nghiệp trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh đề tài chăn nuôi
Luận văn tốt nghiệp trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh đề tài chăn nuôi

Download tài liệu

10. Nghiên cứu bộ máy tra cứu tin của thư viện và mạng thông tin trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Với sự phát triển như hiện nay, công nghệ thông tin, sử dụng thông tin là cần thiết. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi hoạt động kinh tế, xã hội dạy học luôn được đề cao.

Sinh viên đánh giá thực trạng thư viện và mạng thông tin tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Là thư viện đa ngành, phục vụ đào tạo những kỹ sư khoa học kỹ thuật và công nghệ. Viện đại học Bách Khoa Hà Nội đóng vai trò quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên. Chính vì vậy bộ máy tra cứu thông tin phải phù hợp với nhu cầu cũng như mang lại sự thuận tiện nhất trong khi sử dụng.

Đề tài nghiên cứu Khóa luận của sinh viên được thực hiện nhằm đưa ra những thực Bách Khoa.

Đọc thêm  TOP 5 Lời Cảm Ơn Khóa Luận - Báo Cáo Chuyên Đề Tốt Nghiệp Hay Nhất
Nghiên cứu bộ máy tra cứu tin của thư viện và mạng thông tin trường đại học Bách Khoa Hà NộiNghiên cứu bộ máy tra cứu tin của thư viện và mạng thông tin trường đại học Bách Khoa Hà Nội
Nghiên cứu bộ máy tra cứu tin của thư viện và mạng thông tin trường đại học Bách Khoa Hà Nội

III. Một số lưu ý khi viết luận văn tốt nghiệp đại học Bách khoa

Trong phần lưu ý này, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để có một hình thức trình bày luận văn đúng và chuẩn.

1. Luận văn phải được trình bày trên mặt giấy trắng khổ A4.

2. Những nội dung thông tin có trên trang bìa luận văn bao gồm:

 • Tên đề tài
 • Chuyên ngành
 • Mã số
 • Họ và tên học viên
 • Người hướng dẫn khoa học
 • Tháng, năm (thời điểm nộp Luận văn)

3. Định dạng luận văn thạc sĩ chuẩn trong Word (đây là một yếu tố thường bị bỏ qua và dễ khiến các bạn mất điểm trong mắt người đánh giá)

 • Font chữ: Times New Roman
 • Cỡ chữ: 13 (mật độ chữ bình thường, không kéo dãn hay nén chữ)
 • Dãn dòng: đặt ở chế độ 1,5 lines
 • Format lề: trên 3cm, lề dưới 3cm, lề phải 2cm, lề trái 3,5 cm.
 • Đánh số trang: ở giữa (tính từ nội dung chính) phía trên đầu trang giấy
 • Độ dài: đề cương tối thiểu 20 trang, tối đa không quá 30 trang (không kể tài liệu tham khảo).
 • Mục lục: nêu đề mục và trang (sau trang bìa, trước nội dung của đề cương)
 • Hình, bảng, biểu: cần đánh số theo mục. Ví dụ hình 1 của mục 2 thì mô tả là hình 2.1. Nguồn phải trích dẫn rõ ràng sau mỗi hình, bảng, biểu.
 • Bảng chữ viết tắt phải nêu nếu có sử dụng chữ viết tắt trong phần nội dung, cần sắp xếp theo trật tự ABC và phải có giải thích nghĩa nếu dùng chữ nước ngoài.

Ngoài ra, có một số lưu ý về nội dung như sau:

1. Phương pháp các biến số nghiên cứu

Áp dụng cho phương pháp nghiên cứu định lượng hoặc hỗn hợp (phương pháp này dùng rất nhiều trong luận văn) bao gồm: Biến phụ thuộc, biến độc lập, biến điều tiết (nếu có).

2. Phương pháp thu thập dữ liệu

Trình bày phương pháp và quy trình thu thập dữ liệu, trong đó mô tả rõ cho trường hợp thu thập số liệu thứ cấp, số liệu sơ cấp.

3. Đặc biệt lưu ý phần Tài liệu tham khảo

Đây là phần mà cách bạn bắt buộc phải có. Đồng thời, đây cũng là phần dễ mắc sai lầm nhất. Bạn cần liệt kê danh mục tài liệu tham khảo theo cách trình bày mà APA quy định. Cụ thể:

 • Tài liệu Tiếng Việt

Tài liệu tiếng Việt tên tác giả phải được sắp xếp theo thứ tự ABC tên tác giả. Đối với Luật, Chính sách, văn bản, báo cáo thì dựa vào chữ cái đầu tên nội dung.

 • Tài liệu tiếng nước ngoài (cũng giống với tài liệu tiếng Việt, lưu ý thời gian xuất bản của tài liệu để sắp xếp trước hay sau một tài liệu khác)
 • Tài liệu internet

Mô tả tên tài liệu, ngày tháng năm truy cập, đường dẫn http://……

 • Đặc biệt lưu ý, Wikipedia không phải là tài liệu tham khảo vì thế không cần phải trích dẫn nguồn tài liệu này.

Trên đây là bài tổng hợp 10 tài liệu về luận văn tốt nghiệp đại học Bách khoa hay và chi tiết, cụ thể, đầy đủ nhất để các bạn có thể tìm tham khảo. Mong rằng những thông tin hữu ích này của Văn mẫu sẽ giúp các bạn có thể hoàn thành tốt nhất các bài luận văn của mình để đạt được kết quả cao. Chúc các bạn thành công!

Scroll to Top