Luận văn tốt nghiệp “Quan hệ thương mại Việt Nam - EU”

Tổng hợp 10 bài luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại chi tiết nhất

Luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại là một bài luận văn rất quan trọng. Trong nhiều năm qua, Việt Nam đã tăng cường mở rộng quan hệ với nhiều nước trên thế giới. Đây là một đề tài quan trọng được nhiều sinh viên lựa chọn để làm nội dung luận văn tốt nghiệp của mình. Mời bạn đọc cùng tham khảo một số bài luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại hay dưới đây.

Trong bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo top 10 bài luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại hay và chi tiết, cụ thể nhất được Văn mẫu tổng hợp.

1. Luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại “Quan hệ thương mại Việt Nam – EU”

Ngày nay, việc mở rộng hoạt động kinh tế đối ngoại đã trở thành một tất yếu khách quan của mỗi quốc gia. Kể từ năm 1995 đến nay, quan hệ Việt Nam và EU đã có nhiều chuyển biến tích cực. Quan tâm đến vấn đề, tác giả đã lựa chọn đề tài này làm luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại của mình.

Nội dung bài luận văn được chia làm 3 chương: Chương 1 – Khái quát về EU và những nhân tố tác động tới quan hệ thương mại Việt Nam – EU, Chương 2 – Quan hệ thương mại Việt Nam – EU giai đoạn 1995 – 2001, Chương 3 – Triển vọng và một số giải pháp thúc đẩy quan hệ thương mại VIệt Nam – EU. Để tìm hiểu nội dung chi tiết, mời bạn đọc cùng tải về và tham khảo bài viết dưới đây.

Luận văn tốt nghiệp “Quan hệ thương mại Việt Nam - EU”
Luận văn tốt nghiệp “Quan hệ thương mại Việt Nam – EU”

Download tài liệu

2. Tài liệu Luận văn tốt nghiệp “Quan hệ thương mại Việt Nam – Nhật Bản giai đoạn từ năm 1986 đến nay”

Quan hệ thương mại giữa Nhật Bản và Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu và có nhiều hứa hẹn phát triển trong tương lai. Tiềm năng phát triển hợp tác kinh tế của cả hai nước là rất lớn. Chính vì thế mà việc nghiên cứu quan hệ thương mại Việt – Nhật để đề ra biện pháp thúc đẩy mối quan hệ là một vấn đề quan trọng. Dưới đây là một tài liệu luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản trong giai đoạn từ năm 1986 đến nay. Đây là một tài liệu tham khảo được sưu tầm và chọn lọc kỹ lưỡng. Bạn đọc hãy cùng 123doc tham khảo nội dung chi tiết sau đây.

luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại
luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại

Download tài liệu

3. Tài liệu Luận văn tốt nghiệp “Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản thực trạng và giải pháp”

Ngày nay, Việt Nam đang thực hiện các chính sách đối ngoại rộng mở, đa dạng hóa và đa phương hóa quan hệ kinh tế quốc tế. Một trong những quốc gia có quan hệ tốt với Việt Nam phải kể đến Nhật Bản. Việc nghiên cứu về mối quan hệ này là vô cùng cần thiết.

Chính vì thế, tác giả đã lựa chọn đề tài luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại của mình là mối quan hệ thương mại giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Bạn đọc quan tâm đến đề tài, xin mời tải về tài liệu dưới đây.

Tài liệu Luận văn tốt nghiệp “Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản thực trạng và giải pháp”
Tài liệu Luận văn tốt nghiệp “Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản thực trạng và giải pháp”

Download tài liệu

4. Khóa luận tốt nghiệp quan hệ thương mại giữa Việt Nam và các nước châu Phi

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế toàn diện hiện nay, mở rộng quan hệ kinh tế thương mại là vấn đề có ý nghĩa hết sức quan trọng. Một trong số những nước có mối quan hệ gần gũi với Việt Nam phải kể đến các nước châu Phi. Chính vì lẽ đó, tác giả đã lựa chọn đề tài luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại là giữa Việt Nam và các nước châu Phi.

Đề tài này tập trung phân tích thực trạng quan hệ thương mại giữa Việt Nam và các nước châu Phi, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển quan hệ thương mại Việt Nam – châu Phi trong thời gian tới. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Khóa luận tốt nghiệp quan hệ thương mại giữa Việt Nam và các nước châu Phi
Khóa luận tốt nghiệp quan hệ thương mại giữa Việt Nam và các nước châu Phi

Download tài liệu

5. Khóa luận tốt nghiệp: Quan hệ thương mại hàng hóa và dịch vụ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong bối cảnh hội nhập

Dưới đây là bài luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại hàng hóa và dịch vụ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong bối cảnh hội nhập. Tác giả đã lựa chọn đề tài luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Luận văn được thực hiện dựa trên việc nghiên cứu cơ sở lý luận của mối quan hệ thương mại hàng hóa và dịch vụ giữa hai quốc gia, từ đó đề xuất những triển vọng, giải pháp nhằm thúc đẩy mối quan hệ thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ. Bạn đọc hãy cùng 123doc tìm hiểu nội dung chi tiết của bài viết dưới đây nhé!

Khóa luận tốt nghiệp: Quan hệ thương mại hàng hóa và dịch vụ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong bối cảnh hội nhập
Khóa luận tốt nghiệp: Quan hệ thương mại hàng hóa và dịch vụ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong bối cảnh hội nhập

Download tài liệu

6. Tài liệu Luận văn tốt nghiệp “Quan hệ quốc tế của Việt Nam thời kỳ đổi mới”

Kể từ sau đổi mới kinh tế đến nay, Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm đến việc mở rộng mối quan hệ nhiều mặt với các quốc gia, các khu vực trên thế giới khi xu thế hội nhập và toàn cầu hóa đang trở thành xu thế tất yếu của thời đại. Nhận thức được điều này tác giả đã lựa chọn đề tài “Quan hệ quốc tế của Việt Nam thời kỳ đổi mới” để làm luận văn tốt nghiệp.

Đây là một tài liệu hay, chi tiết về luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại. Mời bạn đọc cùng tải về và tham khảo nội dung chi tiết dưới đây. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu về vấn đề này. Chúc bạn học tốt.

Tài liệu Luận văn tốt nghiệp “Quan hệ quốc tế của Việt Nam thời kỳ đổi mới”
Tài liệu Luận văn tốt nghiệp “Quan hệ quốc tế của Việt Nam thời kỳ đổi mới”

Download tài liệu

7. Báo cáo tốt nghiệp: Quan hệ thương mại và đầu tư Việt – Pháp

Việt Nam và Pháp đã có mối quan hệ ngoại giao hơn năm nay tuy nhiên quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia vẫn chưa thật tương xứng với tiềm năng của hai nước. Chính vì vậy, tác giả đã lựa chọn đề tài “Quan hệ thương mại và đầu tư Pháp – Việt: thực trạng và triển vọng”. Đây là một tài liệu luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại hay để bạn đọc có thể tham khảo. Cùng tải về và tham khảo nội dung chi tiết nhé!

Báo cáo tốt nghiệp: Quan hệ thương mại và đầu tư Việt - Pháp
Luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại: Quan hệ thương mại và đầu tư Việt – Pháp

Download tài liệu

8. Luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại: Phát triển quan hệ thương mại Việt Nam với các nước Đông Á đến năm 2030

Dưới đây là tài liệu “Phát triển quan hệ thương mại Việt Nam với các nước Đông Á đến năm 2030. Đề tài mang tính cấp thiết, có ý nghĩa thiết thực cả về lý luận và thực tiễn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu về vấn đề này. Chúc các bạn hoàn thành tốt luận văn của mình.

Luận văn Phát triển quan hệ thương mại Việt Nam với các nước Đông Á đến năm 2030
Luận văn Phát triển quan hệ thương mại Việt Nam với các nước Đông Á đến năm 2030

Download tài liệu

9. Luận văn thạc sĩ Quan hệ thương mại hàng hóa qua biên giới Việt Trung

Hợp tác kinh tế, mở rộng quan hệ với các nước trong khu vực đã dần trở thành một xu hướng tất yếu để các quốc gia cùng hợp tác phát triển. Sau đây mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung bài viết “Luận văn thạc sĩ Quan hệ thương mại hàng hóa qua biên giới Việt Trung”.

Bài viết được chia làm 3 chương: Chương 1 – Cơ sở lý luận và thực tiễn của thương mại hàng hóa qua biên giới ở Việt Nam, Chương 2 – Thực trạng thương mại hàng hóa qua biên giới Việt Trung, Chương 3 – Những giải pháp chủ yếu thúc đẩy hoạt động thương mại hàng hóa qua biên giới Việt Trung. Nội dung chi tiết xin mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Luận văn thạc sĩ Quan hệ thương mại hàng hóa qua biên giới Việt Trung
Luận văn thạc sĩ Quan hệ thương mại hàng hóa qua biên giới Việt Trung

Download tài liệu

10. Luận văn thạc sĩ Quan hệ thương mại Việt Nam Hàn Quốc từ năm 2000 đến nay

Trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, các quốc gia ngày càng chú trọng tới việc phát triển và mở rộng quan hệ song phương cũng như đa phương với các quốc gia trong khu vực. Một trong số đó phải kể tới mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Nhận thực được tính cấp thiết của đề tài, tác giả đã lựa chọn luận văn nghiên cứu quan hệ thương mại Việt Hàn.

Nội dung luận văn được chia làm 3 chương: Chương 1 – Cơ sở lý luận và thực tiễn của quan hệ thương mại Việt Nam – Hàn Quốc, Chương 2 – Thực trạng quan hệ thương mại Việt Nam – Hàn Quốc từ năm 2000 đến nay, Chương 3 – Triển vọng phát triển và giải pháp thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam – Hàn Quốc trong thời gian tới. Mời bạn đọc cùng 123doc tham khảo nội dung bài viết nhé!

Luận văn thạc sĩ Quan hệ thương mại Việt Nam Hàn Quốc từ năm 2000 đến nay
Luận văn thạc sĩ Quan hệ thương mại Việt Nam Hàn Quốc từ năm 2000 đến nay

Download tài liệu

100+ Luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại hay

Luận văn tốt nghiệp là gì?

Luận văn tốt nghiệp là một công trình nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi các bạn sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp cấp Cao đẳng, Đại học. Luận văn đúc kết các kỹ năng và kiến thức được học của sinh viên trong suốt quá trình ngồi trên ghế nhà trường, giúp các giảng viên đánh giá trình độ và khả năng tiếp thu của sinh viên một cách khách quan, chính xác. Do vậy khóa luận tốt nghiệp được coi như một kì thi của sinh viên năm cuối trước khi tốt nghiệp nhận bằng.

Các bước làm luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại

Để có được một bài luận hoàn chỉnh, các bạn nên tham khảo nội dung 123doc chia sẻ dưới đây để có kết quả cao.

  • Bước 1: Chọn lựa đề tài

Đề tài dành cho khóa luận tốt nghiệp cần đảm bảo sát thực và tế có tính thực tiễn. Khi lựa chọn đề tài các bạn cần nắm bắt được những thông tin mới nhất và tính thời sự để chọn lựa đề tài ấn tượng.

  • Bước 2: Xây dựng đề cương và kế hoạch nghiên cứu

Bạn cần xây dựng kế hoạch và lên một đề cương chi tiết những ý tưởng sẽ bàn đến trong bài luận. Việc phân chia các phần rõ ràng sẽ giúp đề tài có tính chặt chẽ mạch lạc về bố cục và tránh mâu thuẫn giữa các lập luận.

  • Bước 3: Thẩm định thông qua đề cương từ người hướng dẫn luận văn
  • Bước 4: Thu thập các tài liệu khoa học, số liệu thực tế

Các số liệu bạn thu thập được phục vụ cho đề tài cần đảm bảo tính chính xác và mới mẻ. Không nên chọn số liệu từ rất lâu để thực hiện vì thời gian trôi qua sự thay đổi không ngừng, tính chính xác sẽ không đạt yêu cầu mong muốn.

  • Bước 5: Tổng hợp cơ sở dữ liệu biến dữ liệu thô thành dữ liệu tinh

Các số liệu phải được phân loại sắp xếp theo đúng thứ tự quy trình của các đề mục trong luận văn.

  • Bước 6: Thực hiện viết luận văn dựa trên dữ liệu đã được xử lý
  • Bước 7: Hoàn thành và bảo vệ Luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại

Trên đây là bài tổng hợp những bài luận văn tốt nghiệp quan hệ thương mại hay và chi tiết, cụ thể, đầy đủ nhất để các bạn có thể tìm tham khảo. Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn sinh viên có thể hoàn thành tốt nhất các bài luận văn tốt nghiệp của mình để đạt được kết quả cao. Chúc các bạn thành công!