Luận văn tìm hiểu tình hình triển khai hoạt động xây dựng nông thôn mới tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ

Top 10 tài liệu luận văn xây dựng nông thôn mới

Luận văn xây dựng nông thôn mới là một chủ đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và nhà nước cũng như người dân Việt Nam. Luận văn xây dựng nông thôn mới chính là việc nghiên cứu chuyên sâu vấn đề xây dựng nông thôn mới tại các địa phương khác nhau, góp phần xây dựng, phát triển đời sống xã hội người dân Việt.

Trong bài viết dưới đây, 123doc mời các bạn tham khảo top 10 tài liệu luận văn xây dựng nông thôn mới đặc sắc và chi tiết, cụ thể nhất để các bạn có thể nghiên cứu, tìm hiểu.

Mục lục

I. Top 10 tài liệu luận văn xây dựng nông thôn mới

1. Luận văn tìm hiểu tình hình triển khai hoạt động xây dựng nông thôn mới tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ

Trước yêu cầu của phát triển và hội nhập, mục tiêu đẩy nhanh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, đòi hỏi có nhiều chính sách đột phá và đồng bộ nhằm giải quyết toàn bộ các vấn đề kinh tế, xã hội, văn hóa của nông thôn. Giải quyết vấn đề nông dân, nông nghiệp và nông thôn có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của đất nước.

Xuất phát từ lý do đó, tác giả đã lựa chọn đề tài: “Tìm hiểu tình hình triển khai hoạt động xây dựng nông thôn mới tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội” làm vấn đề nghiên cứu, hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Luận văn tìm hiểu tình hình triển khai hoạt động xây dựng nông thôn mới tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ
Luận văn tìm hiểu tình hình triển khai hoạt động xây dựng nông thôn mới tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ

Download tài liệu

2. Luận văn thạc sĩ đánh giá công tác thực hiện xây dựng nông thôn trên địa bàn xã An Sinh, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2011 – 2014

Thực tập tốt nghiệp là giai đoạn cần thiết và hết sức quan trọng của mỗi sinh viên, đó là thời gian để sinh viên tiếp cận với thực tế, nhằm củng cố và vận dụng những kiến thức mà mình đã học trong nhà trường. Qua đó, sinh viên ra trường sẽ hoàn thiện hơn về kiến thức lý luận, phương pháp làm việc, năng lực công tác nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn.

Đọc thêm  6 Kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường và Ban chủ nhiệm khoa Quản lý Tài Nguyên của trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, sinh viên đã tiến hành nghiên cứu đề tài: “Đánh giá công tác thực hiện xây dựng nông thôn trên địa bàn xã An Sinh, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2011 – 2014”. Hãy cùng tìm hiểu và nghiên cứu nhé.

Luận văn thạc sĩ đánh giá công tác thực hiện xây dựng nông thôn trên địa bàn xã An Sinh, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2011 - 2014
Luận văn thạc sĩ đánh giá công tác thực hiện xây dựng nông thôn trên địa bàn xã An Sinh, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2011 – 2014

Download tài liệu

3. Luận văn thạc sĩ đánh giá kết quả công tác thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Phong Châu – huyện Trùng Khánh – tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2012 – 2014

Thực hiện phương châm đào tạo nguồn nhân lực, thực tập tốt nghiệp để khẳng định chất lượng đào tạo nguồn cán bộ kế cận. Được sự đồng ý của ban giám hiệu, ban chủ nhiệm khoa Quản lý Tài nguyên, sinh viên đã tiến hành đề tài: “Đánh giá kết quả công tác thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Phong Châu – huyện Trùng Khánh – tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2012 – 2014”.

Có được kết quả như ngày hôm nay, giáo viên hướng dẫn đã chỉ bảo nhiệt tình cho sinh viên những kiến thức lý thuyết và thực tế cũng như những kỹ năng trong khi viết vài, chỉ ra những thiếu sót… Để bài nghiên cứu đi đúng hướng và hoàn thiện đúng thời hạn. Hãy cùng theo chân tác giả tìm hiểu và nghiên cứu nhé.

Luận văn thạc sĩ đánh giá kết quả công tác thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Phong Châu - huyện Trùng Khánh - tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2012 - 2014
Luận văn thạc sĩ đánh giá kết quả công tác thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Phong Châu – huyện Trùng Khánh – tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2012 – 2014

Download tài liệu

4. Luận văn thạc sĩ Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2013

Nghiên cứu làm sáng tỏ quá trình Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2013, trên cơ sở đó đánh giá ưu, khuyết điểm và làm rõ nguyên nhân từ đó ra những kinh nghiệm để vận dụng trong thời gian sắp tới.

Chính vì vậy, tác giả đã quyết định thực hiện đề tài: “Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2013” làm đề tài luận văn thạc sỹ, chuyên ngành Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam. Hãy cùng theo chân tác giả tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng hơn vấn đề này thông qua tài liệu dưới đây nhé.

Luận văn thạc sĩ Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2013
Luận văn thạc sĩ Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2013

Download tài liệu

5. Luận văn thạc sĩ Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2006 đến năm 2014

Thực tế cho thấy rằng, thực trạng sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp còn manh mún, nhỏ lẻ, không đồng bộ, sản xuất hàng hóa không tập trung, hiệu quả thấp, kết cấu hạ tầng nông thôn còn chắp vá, tận dụng giá trị trên 1 ha đất canh tác và thu nhập của người dân còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao, môi trường sống ô nhiễm, sản xuất nông nghiệp còn bất cập chưa phát huy hết tiềm năng sẵn có…

Do đó, việc nghiên cứu sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc về xây dựng nông thôn mới từ năm 2006 đến 2014. Qua đó, khẳng định những thành công, hạn chế, đúc kết kinh nghiệm lãnh đạo, góp phần khẳng định chủ trương của Đảng trong cuộc sống và phục vụ công tác lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Đọc thêm  Nghiên cứu sinh Tiếng Anh Là Gì? Định nghĩa chính xác nhất
Luận văn thạc sĩ Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2006 đến năm 2014
Luận văn thạc sĩ Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2006 đến năm 2014

Download tài liệu

6. Luận văn thạc sĩ phát triển kết cấu hạ tầng trong xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Đồng Tháp hiện nay

Sự phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội nói chung, trong đó phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật nông thôn nói riêng được Đảng và Nhà nước ta xác định vừa là nội dung quan trọng vừa là nhóm tiêu chí cơ bản trong xây dựng nông thôn mới ở nước ta hiện nay. Đồng Tháp là tỉnh ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long lại nằm ở vị trí trung tâm, đắc địa.

Đồng Tháp đang cùng cả nước đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trong những năm gần đây, tỉnh nhà đã có những thành tựu quan trọng. Tăng trưởng kinh tế của tỉnh khá cao và ổn định, đời sống nhân dân được cải thiện và từng bước được nâng cao, trong đó khu vực nông thôn mới ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực. Hãy cùng theo chân tác giả tìm hiểu luận văn dưới đây nhé.

Luận văn thạc sĩ phát triển kết cấu hạ tầng trong xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Đồng Tháp hiện nay
Luận văn thạc sĩ phát triển kết cấu hạ tầng trong xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Đồng Tháp hiện nay

Download tài liệu

7. Luận văn thạc sĩ vai trò của hội nông dân cơ sở trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên hiện nay

Xây dựng nông thôn mới là một chủ trương có tính chiến lược của Đảng và Nhà nước ta nhằm xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội hiện đại, cơ cấu kinh tế và các hình thái tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với sự phát triển ngành công nghiệp, dịch vụ, đô thị theo quy hoạch, xã hội nông thôn ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, dân trí được nâng cao, môi trường sinh thái được bảo vệ, hệ thống chính trị ở nông thôn dưới dự lãnh đạo của Đảng được tăng cường, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hãy cùng theo chân tác giả tìm hiểu luận văn thạc sĩ dưới đây nhé.

Luận văn thạc sĩ vai trò của hội nông dân cơ sở trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên hiện nay
Luận văn thạc sĩ vai trò của hội nông dân cơ sở trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên hiện nay

Download tài liệu

8. Luận văn đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định

Với mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay ngành nông nghiệp ít được quan tâm hơn, đặc biệt là ở khu vực nông thôn có quy mô nhỏ, lợi ích người dân đang bị xem nhẹ. Tốc độ phát triển kinh tế cao và bên cạnh những lợi ích cũng không ít những khó khăn cần giải quyết, vấn đề khoảng cách giàu nghèo càng lớn giữa các khu vực trong cả nước, nhất là giữa khu vực thành thị và khu vực nông thôn.

Phần lớn các hộ nông dân trên khắp cả nước đều sử dụng phương tiện thô sơ, kỹ thuật lạc hậu trong sản xuất nông nghiệp, mang hiệu quả thấp về kinh tế. Hàng loạt các vấn đề cần giải quyết tại các địa phương để nâng cao mức sống cho người dân. Trước tình hình đó, việc nghiên cứu, đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới tại địa phương cũng cần được coi trọng hơn nữa.

Luận văn đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định
Luận văn đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định

Download tài liệu

9. Luận văn thạc sĩ chuyên ngành vai trò của nông dân tỉnh Thái Bình trong xây dựng nông thôn mới hiện nay

Xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài, phải giải quyết đồng bộ, toàn diện nhiều nội dung liên quan đến vấn đề nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Vấn đề đặt ra phải hình thành và phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức cộng đồng dân cư nông thôn mà cốt lõi là nông dân. Bởi lực lượng nòng cốt giữ vai trò quyết định chính là những người nông dân sinh sống trên địa bàn. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới của người dân tỉnh Thái Bình đã có bước chuyển biến mạnh mẽ và đột phá. Hãy cùng theo chân tác giả tìm hiểu và nghiên cứu nhé.

Đọc thêm  Kinh Nghiệm Làm Luận Văn Tốt Nghiệp Đại Học Nhất Định Phải Đọc (2021)
Luận văn thạc sĩ chuyên ngành vai trò của nông dân tỉnh Thái Bình trong xây dựng nông thôn mới hiện nay
Luận văn thạc sĩ chuyên ngành vai trò của nông dân tỉnh Thái Bình trong xây dựng nông thôn mới hiện nay

Download tài liệu

10. Luận văn thạc sĩ xây dựng hoạt động lãnh đạo xây dựng nông thôn mới của Đảng bộ huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng hiện nay

Xây dựng nông thôn mới là mục tiêu quốc gia, là vấn đề lớn nhằm tạo ra sự chuyển biến về mọi mặt trong sản xuất nông nghiệp, kinh tế nông thôn và nâng cao chất lượng sống của người dân, đồng thời cũng là để rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị.

Đối chiếu với yêu cầu, mục tiêu xây dựng giai cấp nông dân, phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa theo chủ trương của Đảng, Nhà nước ta thì việc xây dựng nông thôn mới hiện nay còn rất nhiều vấn đề khó khăn, phức tạp đặt ra cần phải giải quyết. Thành phố Hải Phòng cũng như huyện Tiên Lãng nói riêng đang ra sức xây dựng nông thôn mới, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Luận văn thạc sĩ xây dựng hoạt động lãnh đạo xây dựng nông thôn mới của Đảng bộ huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng hiện nay
Luận văn thạc sĩ xây dựng hoạt động lãnh đạo xây dựng nông thôn mới của Đảng bộ huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng hiện nay

Download tài liệu

100+ Tài liệu về luận văn xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm:

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

II. Những kinh nghiệm khi thực hiện luận văn xây dựng nông thôn mới

Đề tài nghiên cứu, xây dựng và phát triển nông thôn mới là một trong số những vấn đề rất khó nắm bắt và khai thác. Đồng thời, khi thực hiện luận văn nghiên cứu về chủ đề này quý độc giả cần chú ý một số vấn đề sau, để giúp bài luận văn được thực hiện nhanh chóng, đi đúng hướng hơn:

  • Xây dựng kế hoạch thực hiện luận văn cụ thể, cẩn thận và chi tiết.
  • Xây dựng thời gian thực hiện, chú ý các mốc thời gian quan trọng.
  • Tham khảo thêm những thông tin, tư liệu, sách báo liên quan đến vấn đề đang thực hiện nghiên cứu.
  • Khảo sát thực tế, phỏng vấn, tìm hiểu chuyên sâu về địa phương đó.
  • Nhận sự hướng dẫn từ các giáo sư, phó giáo sư có chuyên môn, kiến thức lâu năm trong ngành để thực hiện nhanh chóng, có hiệu quả.

Hy vọng rằng với những chia sẻ và những tài liệu hấp dẫn trên đây sẽ giúp quý độc giả có thể thực hiện nhanh chóng, hợp lý nhất bài luận văn xây dựng nông thôn mới của mình. Chúc các bạn thành công!

Để có 1 kỳ tốt nghiệp thật thành công bạn có thể tham khảo ngay: 10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao.

Scroll to Top