Top 10 mẫu lời cảm ơn hay trong luận văn [ Chọn lọc năm 2021] Cách viết

Vì sao phải viết lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp? Lời cảm ơn chính là cách thức để bạn bày tỏ lòng biết ơn đến những thầy cô và những người đã hỗ trợ bạn trong suốt quá trình viết luận văn. Lời cảm ơn thì thường xuất hiện trong các tác phẩm có giá trị. Vậy bạn đã biết cách viết lời cảm ơn hay trong luận văn tốt nghiệp chưa? Nếu chưa, hãy cùng LuậnVăn24 tìm hiểu cách viết ấn tượng và đầy đủ ý nghĩa qua những mẫu lời cảm ơn hay nhất được sưu tầm nhé.

2. Top 8 mẫu lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp ấn tượng nhất

10 Mẫu lời cảm ơn tiểu luận, luận văn ấn tượng nhất

2.1. Mẫu Lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp

Lời cảm ơn hay trong luận văn:

Thưa thầy cô, khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành… với đề tài… mà em vữa trình bày chính là kết quả của cả một quá trình trao đổi và nỗ lực không ngừng của bản thân em. Em rất may mắn khi luôn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình từ quý thảy cỏ, gia đình và bạn bè của minh.

Qua đây, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả mọi người đã luôn giúp đỡ, động viên và khích lệ cm trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

Em xin trân trọng cảm ơn cô… Cô là người đã luôn tận tình chỉ dạy, dẫn dắt và tạo điều kiện hết sức để giúp em có thể hoàn thành tốt nhất bải luận vãn của mình.

Bên cạnh đó, em cũng xin được cảm ơn ban lãnh đạo củng toàn thể các thầy cô trường…khoa…. đã luôn giúp đỡ và ở bên cạnh chúng em trong suốt 4 năm đại học vừa qua. Xin kính chúc thầy cô thật nhiều sức khỏe và luôn thành công trên con đường giảng dạy của mình.

Em xin chân thành cảm ơn mọi người!

Loi-cam-on-trong-luan-van-tot-nghiep-dai-hoc

2.2. Lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp đại học

Lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp đại học. Trước hết tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối với TS….người đã tận tình chỉ bảo giúp đỡ em trong học tập, nghiên cứu và giúp em hoàn thành luận văn này.

Tôi xin chân thành cảm ơn các thầy cô, khoa Giáo dục Tiểu học, Bộ phận Sau đại học, Phòng Đào tạo, Thư viện trường Đại học….đã tạo điều kiện cho em trong thời gian học tập tại trường.

Để hoàn thành luận văn: “Rèn luyện kỹ năng giao tiếp toán học cho học sinh đầu cấp Tiểu học trong dạy học giải toán có lời văn” tôi đã sử dụng, kế thừa có chọn lọc các nghiên cứu của các tác giả đi trước, đồng thời nhận được rất nhiều sự quan tâm, chỉ bảo của các thầy, cô giáo; sự giúp đỡ của bạn bè, người thân đã động viên tôi trong quá trình hoàn thành luận văn.

Đọc thêm  Tạo trang bìa có khung viền đẹp và chuẩn cho bìa báo cáo tốt nghiệp đồ án

Mặc dù đã có nhiều cố gắng và nỗ lực để hoàn thành tốt luận văn nhưng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Kính mong nhận được sự chỉ bảo, đóng góp của các thầy, cô giáo và các bạn.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

2.7. Mẫu lời cảm ơn hay trong luận văn kinh tế

Để có thể làm và hoàn thành bài luận văn như ngày hôm nay, là một chặng đường khá dài và vất vả.

Bên cạnh những nỗ lực và cố gắng của bản thân, còn phải kể đến sự giúp đỡ của thầy cô giáo trong khoa…trường…đặc biệt em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy/cô… đã tận tình theo dõi, hỗ trợ em trong quá trình làm bài luận.

Gửi lời cảm ơn đến bạn bè, cha, mẹ những người đã luôn ủng hộ và giúp đỡ em trong suốt khoảng thời gian vừa qua, để em có thể hoàn thành một kết quả hơn cả mong đợi.

Tuy nhiên, với kiến thức hạn hẹp và chưa có nhiều kinh nghiệm, việc mắc những sai lầm trong quá trình làm bài là không thể tránh khỏi. Mong rằng có thể nhận được sự góp ý từ mọi người, thầy/cô để em có thể hoàn thiện bài luận của bản thân.

Em xin chân thành cảm ơn!

2.8. Mẫu lời cảm ơn hay trong luận văn xã hội.

Sau khoảng thời gian…học tập và tích lũy kiến thức, hôm nay em đi đến bài luận này để kết thúc khóa học, nó là bài kiểm tra cuối cùng đánh giá khả năng của em có đủ kiến thức, kinh nghiệm để phục vụ cho xã hội hay chưa.

Em sẽ không thể hoàn thành được bài luận văn xã hội này, và cũng không thể đạt được bất kể kết quả nào, nếu thiếu đi sự giúp đỡ của gia đình, thầy cô, bạn bè, anh chị,…Vì thế em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những người đã hỗ trợ em hoàn thành khóa luận trong thời gian vừa qua.

Em vẫn biết rằng, những kiến thức, tầm hiểu biết của mình vẫn còn nhiều hạn hẹp nên bài luận chưa thực sự đầy đủ. Em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến, nhận xét của quý thầy cô và các bạn để bài luận của em được hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!

3. Top 5 mẫu lời cảm ơn trong luận văn thạc sĩ mới nhất

3.1. Mẫu lời cảm ơn 1

Trước tiên tôi xin cảm ơn cố vấn luận văn của tôi, PGS- TS… Cảm ơn vì thầy/ cô đã luôn đồng hành cùng tôi trong suốt thời gian qua và hỗ trợ tôi để hoàn thành sản phẩm luận văn của minh một cách tốt nhất.

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô trong khoa… của trường…. đã giúp tôi trau dồi kiến thức chuyên ngành trong suốt thời gian học tập tại trường, tạo nền tảng kiến thức hỗ trợ tôi trong quá trình làm luận văn thạc sĩ.Tôi cũng xin bày tỏ sự biết ơn tới TS/ thầy/ cô… với tư cách người đọc thứ hai của luận văn thạc sĩ này và những lời góp ý, đánh giá quý báu giúp tôi hoàn thiện hơn nữa bài luận văn của mình.

Xin chân thành cảm ơn!

3.2. Mẫu lời cảm ơn số 2

Trong quá trình nghiên cứu đề tài:…, tôi đã nhận được sự giúp đỡ của các thầy, cô trong khoa… nói chung và thầy, cô….- người đã trực tiếp hướng dẫn, chỉ dạy tôi vô cùng tận tình trong suốt quá trình thực hiện đề tài.

Đọc thêm  Hướng dẫn cách viết luận văn tốt nghiệp đại học - 10 bước chi tiết từ A-Z

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo của công ty… và phong/ ban…. đã hết sức tạo điều kiện và giúp đỡ tôi trong quá trình thực tập, lấy số liệu và nghiên cứu thị trường.

Đồng gửi lời cảm ơn tới TS/ thầy/ cô… với tư cách người đọc thứ hai của luận văn thạc sĩ này và đã giúp tôi đưa ra các hướng giải quyết vấn đề thông minh hơn, giúp tôi hoàn thiện hơn nữa bài luận văn của mình.

Xin chân thành cảm ơn!

3.3. Mẫu lời cảm ơn 3

Mẫu lời cảm ơn hay trong luận văn thạc sĩ:

Để hoàn thành được hài luận văn thạc sĩ này, tôi đã nhận được sự hỗ trợ tận tình từ các thầy cô trong khoa… của trường… Đặc biệt là sự dâu dắt, hướng dẫn trực tiếp của GS/PGS- TS/ thấy, có. với tôi trong quá trình nghiên cứu đề tài. Kiến thức và những bài học quý giá từ thấy có. sẽ là hành trang học thuộc đáng trân trọng nhất đi cùng tôi đến mãi sau này.

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy/ cô… đã đọc, đảnh giả và đưa ra những hướng giải quyết tối ưu hơn cho sản phẩm luận văn của tôi.

Sau cùng, tôi xin cảm ơn tới gia đình và bạn bè, những người đã luôn bên tôi và ủng hộ tôi hết minh trong thời gian hoàn thiện luận văn thạc sĩ.

Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người!

3.4. Mẫu lời cảm ơn số 4

Trên đây là link tải miễn phí toàn bộ 11 mẫu lời cảm ơn được nêu ở trên. Nếu không tải được hãy liên hệ với Luanvan24 chúng tôi qua cmt hoặc ib để được gửi tài liệu ngay lập tức.

5. Cách viết lời cảm ơn hay trong luận văn tốt nghiệp

Lời cảm ơn chân thành gửi đến mọi người sẽ giúp cho buổi bảo vệ luận văn tốt nghiệp của bạn được trọn vẹn và thành công nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách viết lời cảm ơn sao cho ý nghĩa và ấn tượng nhất nhé!

5.1. Hiểu tầm quan trọng của lời cảm ơn

 • Lời cảm ơn trong các sản phẩm nghiên cứu nói chung và bài luận văn thạc sĩ nói riêng là một trong những mục không thể thiếu, nhằm đảo bảo ba yếu tố chính cho bài viết.
 • Đó là thái độ biết ơn của người học trò; tạo ấn tượng tốt tới các thầy cô, hội đồng chấm luận văn; sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

a) Sự biết ơn

Lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp sẽ giúp bạn bày tỏ được sự biết ơn; tình cảm chân thành của mình đối với những người đã hỗ trợ; chỉ dẫn và giúp đỡ bạn có thể hoàn thành tốt nhất bài luận văn của mình.

b) Tạo ấn tượng tốt

Việc thêm lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp sẽ phần nào giúp các bạn ghi được ấn tượng tốt đối với hội đồng chấm thi.

c) Sự nghiêm túc, chuyên nghiệp

Thông qua lời cảm ơn đó, người đọc cũng sẽ đánh giá được sự nghiêm túc và những cố gắng, nỗ lực để bạn có thể hoàn thành tốt nhất khóa luận của mình.

5.2. Đối tượng, lý do

 • Trong mục lời cảm ơn, đối tượng được cảm ơn thường bao gồm: các thầy cô trong khoa, thầy/ cô trực tiếp hướng dẫn thực hiện bài luận văn; đơn vị thực tập; bạn bè và gia đình- những người, đơn vị đã trực tiếp hỗ trợ, ủng hộ và cổ vũ người viết hoàn thành sản phẩm luận văn của mình một cách tốt nhất.
 • Người viết cần lưu ý: Đối với giảng viên hướng dẫn, các bạn nhất định phải nhắc đến đối tượng cảm ơn cụ thể. Ví dụ: Em xin chân thành cảm ơn thầy Nguyễn Văn A, giảng viên chuyên ngành…, đại học….
 • Nhưng, với những đối tượng khác, các bạn chỉ cần nêu chung chung mà không cần chỉ đích danh tên, như ban lãnh đạo, các anh chị trong công ty A, tập thể lớp ABC, gia đình, bạn bè,….
Đọc thêm  Hướng dẫn chi tiết cách viết báo cáo tốt nghiệp chuẩn nhất

5.3. Sự thuận lợi và khó khăn gặp phải

Việc đề cập tới các khó khăn gặp phải trong quá trình làm luận văn, nhằm mục đích tôn lên yếu tố thuận lợi nhờ sự giúp đỡ, hướng dẫn của đơn vị thực tập, giảng viên hướng dẫn và các thầy, cô trong khoa.

5.4. Lời chúc cuối trong mẫu lời cảm ơn

Lời chúc cuối thường là lời chúc sức khỏe tới giảng viên hướng dẫn và hội đồng chấm luận văn.

6. 3 Lưu ý khi viết lời cảm ơn

Để có phần lời cảm ơn hay, chỉnh chu và tốt nhất; người viết nên lưu ý 3 vấn đề chính sau: vị trí lời cảm ơn, độ dài và văn phong, cách xưng hô trong mục cảm ơn.

6.1. Vị trí của lời cảm ơn

 • Thông thường, lời cảm ơn sẽ được đặt ở trang kế tiếp của phần trang bìa trong bài luận văn tốt nghiệp.
 • Tùy theo cảm xúc cũng như văn phong của người trình bày mà lời cảm ơn sẽ được thể hiện mang đậm tính cá nhân mà không theo một quy chuẩn cụ thể nào cả.

6.2. Độ dài

 • Từ trước đến giờ vẫn không có một quy định cụ thể nào về độ dài của lời cảm ơn trong bài luận văn tốt nghiệp. Các bạn nên nhớ rằng, một lời cảm ơn hay và ý nghĩa nhất chỉ cần ngắn gọn và súc tích, miễn sao bạn thể hiện sự chân thành đáng quý của mình.
 • Độ dài lý tưởng để viết lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp chỉ nên gói gọn trong 1 trang giấy.

6.3. Văn phong, xưng hô

 • Đối với lời cảm ơn trong bài luận văn tốt nghiệp, các bạn nên sử dụng những câu văn ngắn gọn, súc tích nhưng phải đủ ý. Hãy viết những câu văn đơn giản và dễ hiểu, điều này sẽ giúp gia tăng hiệu quả của lời cảm ơn.
 • Bạn nên biết rằng, một câu ngắn gọn sẽ luôn giúp cho người đọc có thể hiểu được ý nghĩa câu nói mà bạn muốn truyền đạt nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Cuối cùng, các bạn cần lưu ý đến cách xưng hô chuẩn chỉnh trong lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp. Chúng ta cần phải xưng hô đúng mực để thể hiện thái độ tôn trọng cũng như tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người đã hỗ trợ bạn.
 • Khi nhắc đến thầy cô giáo giảng dạy, bạn cần nêu rõ họ tên cùng với hàm vị của người giáo viên đó. Ví dụ: Em xin được cảm ơn Thạc sĩ Nguyễn Văn A,…. Điều này sẽ giúp lời cảm ơn trở nên lịch sự hơn rất nhiều!

Lời cảm ơn hay trong luận văn sẽ luôn đến từ sự chân thành của chính người trình bày. Hy vọng những thông tin mà Văn mẫu chúng tôi vừa chia sẻ ở bài viết mẫu lời cảm ơn trên sẽ giúp cho buổi bảo vệ luận văn của các bạn trở nên trọn vẹn hơn! Chúc các bạn thành công!

 

Scroll to Top