Cách viết tóm tắt luận văn chi tiết (Kèm mẫu tham khảo)

Cách viết tóm tắt luận văn chi tiết (Kèm mẫu tham khảo)

Lần đầu viết luận văn bạn vẫn chưa hiểu tóm tắt luận văn là gì và cách làm tóm tắt luận văn như thế nào? dưới đây là mẫu tóm tắt luận văn cụ thể cho bạn tham khảo.

Bản tóm tắt luận văn cũng có những quy định chung mà bạn cần tuân thủ như khổ giấy, cỡ chữ, canh lề. Nếu làm sai, điểm số của luận văn sẽ bị ảnh hưởng.

Sau đây, Văn mẫu sẽ chia sẻ đến bạn cách viết tóm tắt luận văn qua mẫu tiêu biểu dưới đây.

Tham khảo mẫu tóm tắt luận văn sẽ giúp bạn hiểu được cách viết tóm tắt những nội dung chính của một luận văn hơn 100 trang thành một bảng tóm tắt khổ A5 chỉ khoảng 25 trang.

Bên cạnh một nội dung súc tích và đầy đủ, bạn cần tìm hiểu các quy chuẩn viết bản tóm tắt như cỡ chữ, canh lề, khổ giấy, số trang…

Cách viết tóm tắt luận văn chi tiết (Kèm mẫu tham khảo)

Mẫu tóm tắt luận văn chi tiết và chuẩn chỉnh – Cách làm tóm tắt luận văn cụ thể

Mẫu tóm tắt luận văn 1

Tên đề tài: Hoàn thiện công tác phân tích hiệu quả hoạt động tại Công ty Cổ phần cao su Đà Nẵng.

MỞ ĐẦU

  1. Tính cấp thiết của đề tài

Phân tích hiệu quả hoạt động giúp doanh nghiệp tự đánh giá, xem xét việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế như thế nào, những mục tiêu kinh tế được thực hiện đến đâu, từ đó tìm ra những biện pháp để tận dụng một cách triệt để thế mạnh của doanh nghiệp, điều đó có ý nghĩa là phân tích hiệu quả hoạt động không chỉ là điểm kết thúc một chu kỳ kinh doanh mà còn là khởi đầu một chu kỳ kinh doanh tiếp theo. Kết quả của phân tích hiệu quả hoạt động là cơ sở quan trọng để ra quyết định quản trị trong ngắn hạn và dài hạn, giúp dự báo, đề phòng và hạn chế những rủi ro trong kinh doanh, dự báo hoạt động trong tương lai.

Với ý nghĩa quan trọng như vậy, phân tích hiệu quả nhằm mục đích đánh giá một cách đầy đủ và chính xác mọi hoạt động của doanh nghiệp, đưa ra các mặt mạnh, mặt yếu trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, đưa ra các nguyên nhân cũng như các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả của doanh nghiệp, ngoài ra còn là căn cứ quan trọng để phục vụ cho việc dự đoán, dự báo xu thế phát triển kinh doanh của doanh nghiệp; từ đó có thể đưa ra các giải pháp để tăng cường hoạt động kinh doanh và quản lý của doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Đọc thêm  Hướng Dẫn Cách Làm Luận Văn Tốt Nghiệp Chi Tiết, Đầy Đủ Nhất

Là một Doanh nghiệp dẫn đầu về thị phần lốp ô tô tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng đang dần khẳng định vị trí của mình tại thị trường trong nước và nước ngoài. Nhưng để đạt được mục tiêu dẫn đầu trong ngành sản xuất và kinh doanh săm lốp ô tô, xe máy và xe đạt thì công ty phải kinh doanh có hiệu quả. Nhà quản trị của công ty phải quan tâm hơn đến việc phân tích hiệu quả hoạt động và hoàn thiện công tác phân tích hiệu quả hoạt động để giúp cho việc ra quyết định tốt hơn.

Xuất phát từ lý do trên, tôi chọn đề tài “Hoàn thiện công tác phân tích hiệu quả hoạt động tại Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng” để làm luận văn tốt nghiệp, với mong muốn đóng góp ý kiến của mình nhằm nâng cao chất lượng thông tin, phục vụ cho nhà quản trị của Công ty và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư với Công ty.

  1. Mục tiêu nghiên cứu

– Luận văn hệ thống hóa lý luận về công tác phân tích hiệu quả tại công ty cổ phần, các chỉ tiêu phân tích hiệu quả hoạt động và các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động.

– Khảo sát, đánh giá thực trạng về phân tích hiệu quả hoạt động của Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng.

– Từ những vấn đề lý luận và thực trạng công tác phân tích tại Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng để đưa ra định hướng và đề xuất những giải pháp hoàn thiện công tác phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh tại Công ty.

  1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
Đọc thêm  Kết cấu và cấu trúc luận văn thạc sĩ - Cách viết 3 phần luận văn chi tiết

– Đối tượng nghiên cứu: Là công tác phân tích hiệu quả hoạt động tại Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng.

– Phạm vi nghiên cứu: Nghiên cứu hoạt động kinh doanh, hoạt động tài chính trong giai đoạn từ năm 2009 – 2012 tại Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng.

  1. Phương pháp nghiên cứu

Luận văn sử dụng các phương pháp:

– Nghiên cứu cơ sở lý thuyết liên quan đến nội dung và đối tượng nghiên cứu; kết quả của các nghiên cứu của công ty và các đối thủ cạnh tranh cùng ngành.

– Thu thập tài liệu liên quan đến tình hình tài chính kinh doanh, tình hình tài chính tại bộ phận kế toán tài chính, bộ phận kinh doanh của Công ty. Thu thập tài liệu, phân loại và sử dụng thông tin liên quan đến công ty tại cổng thông tin vanmau.com.

– Thực hiện phân tích bằng việc sử dụng các phương pháp trong phân tích hoạt động kinh doanh: phương pháp phân tích tổng hợp, phương pháp so sánh, phương pháp phân tích ảnh hưởng của các nhân tố. 5. Kết cấu của luận văn

Với tên đề tài: Hoàn thiện công tác Phân tích hiệu quả hoạt động tại Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng, ngoài các phần mở đầu, kết luận, mục lục, danh mục tài liệu tham khảo, phụ lục… luận văn gồm 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận phân tích hiệu quả hoạt động trong công ty cổ phần

Chương 2: Thực trạng công tác phân tích hiệu quả hoạt động tại Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng.

Chương 3: Giải pháp hoàn thiện công tác phân tích hiệu quả hoạt động tại Công ty cổ phần cao su Đà Nẵng.

  1. Tổng quan tài liệu

KẾT LUẬN

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường sự biến đổi nhanh chóng của nền kinh tế trong nước dưới sự ảnh hưởng lớn về kinh tế của các nước trong khu vực về thế giới. DN Việt Nam nói chung và CTCP Cao su Đà Nẵng nói riêng, ngày càng phải nâng cao vị thế của mình để đủ sức cạnh tranh với các DN trong và ngoài nước. Muốn vậy công ty phải luôn kiện toàn công tác quản trị bằng việc nghiên cứu tổ chức tốt công tác phân tích nói chung và phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh nói riêng.

Đọc thêm  Mẫu kết luận trong luận văn tốt nghiệp tham khảo

Qua thời gian nghiên cứu lý luận cũng như tìm hiểu thực tế tại CTCP Cao su Đà Nẵng luận văn cơ bản giải quyết được một số vấn đề sau:

Thứ nhất, hệ thống hóa những vấn đề lý luận cơ bản về phân tích hiệu quả hoạt động doanh nghiệp.

Thứ hai, tìm hiểu được thực trạng công tác phân tích hiệu quả hoạt động tại CTCP Cao su Đà Nẵng, từ đó đưa ra những đánh giá về công tác này.

Thứ ba, trên cơ sở nghiên cứu lý luận kết hợp với thực tiễn về phân tích hiệu quả hoạt động tại CTCP Cao su Đà Nẵng, luận văn đã đưa ra được định hướng và giải pháp hoàn thiện về công tác phân tích hiệu quả hoạt động; nội dung và phương pháp phân tích hiệu quả hoạt động; hệ thống thông tin phục vụ cho công tác phân tích hiệu quả hoạt động.

Thứ tư, kết quả nghiên cứu của luận văn có thể được áp dụng để nâng cao chất lượng công tác phân tích hiệu quả hoạt động tại CTCP Cao su Đà Nẵng.

Cách viết tóm tắt luận văn chi tiết (Kèm mẫu tham khảo)

Như vậy, một bản mẫu tóm tắt luận văn trình bày ngắn gọn và đủ ý sẽ giúp bạn truyền đạt nội dung bài luận văn của mình đến thầy cô một cách súc tích và dễ nhớ nhất. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tóm tắt bài luận văn thật tốt.

Nếu bạn cần giúp đỡ trong khi viết tóm tắt luận văn, vui lòng liên hệ với Tổng đài Luận Văn 1080 qua Hotline: 096.999.1080 hoặc Email: luanvan1080@gmail.com, chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc của bạn một cách sớm nhất.

Scroll to Top