Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của em

Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của em hay nhất lớp 5

 

Văn mẫu Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của em – văn mẫu lớp 5: Top 3 những bài Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của em được Vanmau.com sưu tầm, chọn lọc những bài văn hay cho các em học sinh tham khảo hoàn thiện làm bài văn tả người – Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của em. Hỗ trợ các em tìm được đa dạng chọn lựa các bài văn tả người thích hợp đối với bản thân mình nhất, chuẩn bị tốt cho các bài viết bộ môn Tập làm văn lớp 5 nói riêng và Tiếng Việt lớp 5 nói chung. Các em hoàn toàn có thể thay đổi nội dung theo ý mà các em muốn để có thể Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của em một cách hay nhất nhéXin mời các em cùng tham khảo các bài viết chi tiết về Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của em – văn mẫu Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của em

Dàn ý: Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của em

I. Mở bài:

Giới thiệu người em định tả: bác tổ trưởng dân phố (bác Hưng, bác đã sáu mươi tuổi).

II. Thân bài:

  1. Tả ngoại hình:

– Vóc dáng: bác Hưng người tầm thước, tóc đã hoa râm, làn da ngăm ngăm đen.

– Khuôn mặt: hiền hậu, đầy đặn, mắt bác đã có những nếp nhăn, ánh nhìn vui vẻ, nồng ấm.

– Trang phục: nhà bác Hưng mặc đồ ngắn. lúc ra phường hoặc lúc có họp tổ dân phố, bác mặc đồ âu lịch sự.

2. Tả hoạt động, tính cách:

– Bác tổ trưởng tính cách hoạt bát, vui vẻ. Bác luôn hoà nhã, thân ái  với mọi người.

– Mỗi tháng một lần, bác tổ trưởng mời các gia đình họp để thông báo tình hình của khu phố, của phường.

– Bác tổ trưởng là người nhân hậu, thường giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn (Bác khuyến khích  những gia đình khá giả góp công, góp của, giúp đỡ nạn nhân bão lụt, gia đình nghèo, học sinh mồ côi, người già không nơi nương tựa.).

III. Kết luận:

Nêu tình cảm của em với bác tổ trưởng dân phố: yêu mến, tôn trọng.

Bài văn mẫu 1: Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của em

Bác minh là tổ trưởng tổ dân phố nơi gia đình mình ở. Năm nay, bác khoảng 50 tuổi. 

Khi mình học lớp Một, mình đã thấy bác làm tổ trưởng dân phố rồi. Bởi vì mình thường thấy bác đi tới nhiều nhà trong khu xã, khi thì thu tiền đóng góp cho nhiều hoạt động công cộng. khi thì bác mời bà con khu phố ra tổng vệ sinh.  Bác lúc nào cũng bận rộn với công việc của khu phố. Mẹ mình thường nói làm tổ trưởng tổ dân phố lúc nào cũng tất bật làm việc mà không  được hưởng quyền lợi gì. Nhiều người làm tổ trưởng dân phố phải có trách nhiệm với bà con lối xóm lắm mới làm được lâu giống như bác ấy. quả thật, cứ thứ 7 hàng tuần, bác đến kêu gọi từng nhà ra làm vệ sinh nên lúc nào  đường phố cũng sạch đẹp. Một số người không có ý thức,  đổ nước ra  đường làm ảnh hưởng đến bà con khu phố, bác đến nói chuyện  rất nhiều lần. Bóng đèn  đường bị hỏng là bác thay ngay để đảm bảo ánh sáng cho mọi người đi đường. Có mấy nhà bán vật liệu xây dựng đổ bừa bãi ra đường, bác tới yêu cầu họ thu dọn gay. Trong khu phố có  một gia đình gặp khó khăn, bác đã đi vận động bà con trong khu phố đóng góp tùy khả năng để giúp họ có thể vượt qua những khó khăn ấy. Bà con khu phố vô cùng quý trọng bác. Ba mẹ mình rất tôn trọng và cảm phục bác. Ba mẹ mình nói bác là người có đóng góp rất lớn trong việc đưa khu phố nhà mình trở thành khu phố văn hóa. Mình rất quý bác lắm nên thỉnh thoảng mình giúp bác đi mời bà con khu phố ra làm tổng vệ sinh hoặc giúp bác mời bà con đi họp.

Đọc thêm  3 Bài Văn Mẫu Kể Về Một Kỉ Niệm Hồi Ấu Thơ Làm Em Nhớ Mãi Hay Nhất

Chuyện về bác tổ trưởng dân thị trấn của mình là  như vậy đấy. Còn các bạn thì sao?

Bài văn mẫu 2: Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của em

Bác trưởng thôn của thôn em tên là Sơn. Bác là một người nông dân cần mẫn, phúc hậu và có trách nhiệm với công việc của mình. Vì vậy mà em vô cùng tôn trọng bác.

Bác Sơn năm nay đã 55 tuổi. Dáng  người bác cao, gầy. mái tóc bạc bạc hết nửa đầu, cắt ngắn để lộ vầng trán rộng với nhiều nếp nhăn theo thời gian. Bác có đôi mắt đen và khá sâu, trong ánh mắt tràn đầy sự ưu tư và nỗi lo toan công việc bề bộn. làn da bác đen, rám nắng. Nụ  cười tươi để lộ hàm răng trắng, nụ cười bác rất hiền lành, nồng ấm. Bác khoác lên mình bộ quần áo quân nhân màu xanh lá, đội chiếc mũ cối. Người bác toát lên một vẻ chân chất, bình dị, điềm đạm của một người nông dân cần mẫn, gắn bó với ruộng đồng.

Đặc biệt, bác Sơn có chất giọng trầm ấm, rất dễ nghe. Mỗi lúc thôn có việc cần họp bàn là tiếng loa phát thanh vang lên, giọng bác vang rõ, thông báo thời gian, địa điểm tập trung cho các hộ gia đình. Thỉnh thoảng, bác còn hát cho mọi người nghe, bác hát rất hay, mỗi lúc giọng bác cất lên là mọi mệt mỏi dường như được xua tan. Bác luôn là một người mẫu mực, là tấm gương cho mọi người. Mỗi sáng, bác đều dậy sớm tập thể dục, đi lại mọi người trong thôn để vận động mọi người rèn luyện sức khỏe, đặc biệt là các cụ già..

Bác Sơn cũng không ngại khó khăn,cực nhọc,  xuống ruộng nhỏ cỏ, bón phân cho ruộng lúa, làm việc cùng mọi người. Bác đi đên nhiều nơi, học hỏi kinh nghiệm làm vườn, tìm các giống lúa năng suất để nâng cao sản lượng cho bà con trong thôn. Là một vị trưởng thôn đầy trách nhiệm, bác luôn chăm lo tới đời sống mọi người. Gia đình nào còn khó khăn, bác đi vận động xin hỗ trợ kinh tế để giúp làm ăn, giúp đỡ nhiều người tật nguyền. Bác cũng quan tâm tới sự học hành của con em trong thôn, quỹ khuyến học do bác lập ra luôn hỗ trợ kịp thời cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, có thành tích xuất sắc trong. Bác còn xin hỗ trợ từ người quen có điều kiện để hỗ trợ các sinh viên thì đại học. Nhờ tấm lòng cao cả và nhân ái đấy của bác mà bao gia đình đỡ nặng nhọc, mọi người ai cũng yêu quý bác cả. Mọi công việc được thị trấn giao nhiệm vụ, bác Sơn luôn hoàn thành xuất sắc, làng xóm ngày một đi lên, phát triển hơn.

Đọc thêm  Giới thiệu tác giả Nguyễn Huy Tưởng

Mấy năm liền, thôn chúng em được công nhận là thôn văn hoá, bằng khen của thị trấn  đã chứng minh cho sự quyết tâm và nỗ lực của bác cũng như những thành viên trong thôn. Bác trưởng thôn luôn mãi là hình ảnh đẹp trong mắt em. Nhờ bác mà tình đoàn kết, gắn bó của mọi người trong thôn càng bền chặt hơn.

Bài văn mẫu 3: Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của em

Khu phố em ở được gọi là khu phố vui vẻ, văn minh, kết đoàn. Đạt được điều ấy đều nhờ công lớn  của bác Minh tổ trưởng dân phố. Bác là người mà em rất yêu mến.

Bác Minh năm nay đã 48 tuổi rồi, bác hơn bố em 8 tuổi tuy nhiên trông bác vẫn còn rất trẻ trung. Dáng bác cao, gầy . Bác có làn da ngăm ngăm đen. đôi mắt là điểm đặc biệt nhất trên khuôn mặt của bác Minh. đôi mắt đấy luôn long lanh niềm vui, tràn ngập tình cảm. Nhìn mắt bác em có cảm giác nồng ấm lắm. Ở nhà, bác thường mặc quần ngắn, áo phông trắng. lúc đi ra thị trấn, nhất là đi họp tổ dân phố bác ăn mặc rất lịch sự. Bác thường mặc quần tây, áo sơ mi.

Bác Minh lúc nào cũng vui cười hòa nhã với mọi người. Có phong trào của thị trấn, hay thành phố bác luôn là người đi đầu làm gương. Bác vào từng nhà vận động, cổ vũ mọi người tham gia với tinh thần cao nhất. Bác Minh hay viết thông tin lên chiếc bảng con ở đầu ngõ để mọi người nắm bắt rõ tình hình của khu phường. Bác Minh rất khéo tay, nhà ai trong khu phố có đồ điện hỏng đều đem đến nhờ bác sửa giúp. Bác Minh còn tận dụng những thứ bỏ đi làm đồ chơi hữu ích cho chúng em giống như ngôi nhà bằng bìa các-tông, trò ném bô-ling từ những lon bia, con lật đật, quạt mini, diều giấy,…

Em hay sang nhà bác Minh xem bác chế đồ chơi. đôi lúc bác còn hướng dẫn em làm một album ảnh từ giấy và bìa các-tông để tặng ba mẹ nhân ngày gia đình Việt Nam. Chính bác Minh đã dạy em cách thể hiện tình cảm đơn giản mà ngọt ngào với bố mẹ mình.

Nhờ có bác Minh mà khu phố nhà em những lần được vinh danh là khu phố văn hóa. không chỉ có em mà mọi người trong khu phố luôn yêu mến, kính trọng bác. Em và mọi người mong rằng bác sẽ luôn khỏe mạnh để làm tổ trưởng của khu phố thật lâu.

Bài văn mẫu 4: Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của em

Cuộc sống thanh bình xung quanh chúng ta, nhờ có tất cả mọi người chung sức đồng lòng mới dựng xây được. Ai cũng đóng góp vai trò của riêng mình vào cộng đồng chung hôm nay. Thành phố em sinh sống cũng như vậy. Đặc biệt phải kể đến bác tổ trưởng dân phố – bác Thành.

Tổ dân phố của em nằm ở vùng cận ngoại thành thành phố, nhỏ bé mà đầm ấm, hạnh phúc. Bác Thành chính là người có công lao lớn nhất. Trong ấn tượng của em, bác Thành khoảng năm mươi tuổi, là một quân nhân từng được huấn luyện trong quân đội. Dáng người bác cao lớn, hai bờ vai rất rộng lớn, vững chãi. Mái tóc hoa râm với làn da ngăm ngăm đen, vì vậy trông bác rất khỏe mạnh. Khuôn mặt bác vuông hình chữ điền, góc cạnh, chính trực. Tuy nhiên, do dấu vết của thời gian, trên khuôn mặt ấy đã hiện lên những nếp nhăn mờ mờ. Đôi mắt bác sáng, tinh nhanh nhưng lại ánh lên tia nhìn ấm áp, vui tính. Bác cười lên tạo cho người đối diện cảm giác thân thiện và thoải mái.

Đọc thêm  Những bài văn tả bạn thân của em lớp 5

Thường ngày, bác ăn mặc giản dị và lịch sự, phù hợp với chức vị người tổ trưởng tổ dân phố. Khi ở nhà, bác chỉ mặc bộ quần áo đơn giản như người ông hiền từ. Thỉnh thoảng em vẫn thấy bác Thành mặc bộ đồ vải màu nâu, cùng các cụ ông tập thể dục ở công viên gần nhà.

Tuy là tổ trưởng tổ dân phố nhưng tính tình bác vui vẻ, gần gũi, rất hòa nhã, thân thiện với mọi người xung quanh. Bác luôn quan tâm đến cuộc sống của mọi người. Tháng nào bác cũng đến tận nhà, mời từng gia đình đến họp để thông báo tình hình của khu phố. Bác đặc biệt chú ý và sẵn sàng giúp đỡ mọi người, nhấ là những người có hoàn cảnh khó khăn. Bác đến những hộ gia đình có điều kiện hơn động viên họ cùng góp công, góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn. Giọng bác ôn hòa và chân thành khiến ai nghe cũng cảm động, không từ chối. Nhờ có bác, nhiều gia đình sống hanh phúc hơn, nhiều đứa trẻ có được cơ hội đến trường.

Bác quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất xung quanh mình, từ những em bé đến những cụ già neo đơn, không nơi nương tựa. Chỉ cần ở dâu có người cần, em sẽ thấy bóng dáng của bác ở nơi đó. Chân tình và đồng cảm, bác đưa đôi tay nhiều vết trai sần của mình nắm lấy đôi tay những mảnh đời đó, nâng đỡ và yêu thương họ. Nụ cười hiền hậu, ấm áp của bác đã đem lại niềm tin, ánh sáng hi vọng cho cuộc sống u ám của những cuộc đời kém may mắn. Nhìn thấy rác vứt bừa bãi trên đường, bác không bao giờ chần chừ mà ngay lập tức cúi xuống, nhặt và bỏ vào thùng rác, làm gương cho mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, bác cũng chính là người khởi xướng những chương trinh giao lưu đầy ý nghĩa cho tất cả mọi người, cho cả những người con xa quê. Ai ai cũng cảm động tấm lòng nhân ái của bác. Từng ngày từng ngày trôi qua, khu dân phố đã ít nhiều thay đổi nhưng người dân nơi đây vẫn dành niềm tin tưởng tuyệt đối cho bác Thành, tin tưởng bác sẽ chăm lo cho nơi này trở nên tốt đẹp hơn.

Đối với người dân nơi em sinh sống, bác Thành không chỉ là bác tổ trưởng dân phố trách nhiệm, tốt bụng mà còn là người hàng xóm láng giềng hòa nhã, hiền lành. Trong sâu thẳm trái tim em, em yêu quý và cũng kính mến bác vô cùng. Không phụ lòng tin của bác ở thế hệ tương lai, em và các bạn đều tự hứa sẽ phấn đấu cùng bác dựng xây cuộc sống tốt đẹp hơn từng ngày.

Hy vọng sau khi đọc các bài văn mẫu tả Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của em – văn mẫu lớp 5 các em đã tìm thêm được nhiều từ ngữ, ý hay để Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của mình.

Mời các em tham khảo các bài văn Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của em lớp 6, Tả bác tổ trưởng tổ dân phố của em lớp 7 và các bài văn mẫu khác.

Scroll to Top