Tả bạn thân gần nhà em

Tả bạn thân gần nhà em lớp 5 hay nhất

Một phút đọc: Người bạn thân - Ngôi sao

Đề bài: Tả bạn thân gần nhà em

Văn mẫu tả bạn thân gần nhà em lớp 5: Những bài tả bạn thân gần nhà của em hay nhất được Vanmau.com sưu tầm, chọn lọc những bài văn hay cho các em học sinh tham khảo hoàn thiện làm bài văn tả người – tả bạn thân gần nhà của em. Hỗ trợ các em tìm được đa dạng chọn lựa các bài văn tả bạn thân gần nhà của em thích hợp đối với bản thân mình nhất, chuẩn bị tốt cho các bài viết bộ môn Tập làm văn lớp 5 nói riêng và Tiếng Việt lớp 5 nói chung. Xin mời các em cùng tham khảo các bài viết chi tiết về tả bạn thân – văn mẫu lớp 5 tả bạn thân gần nhà của em

Dàn ý tả bạn học thân nhất của em lớp 5

I. Mở bài

Giới thiệu chung:

– Em có rất nhiều bạn.

– Thân nhất là bạn Thắng nhà cùng thị trấn và học chung một lớp.

II.Thân bài

* Tả bạn Thắng:

  1. Ngoại hình

– Dáng người cân đối, chân tay săn chắc.

– Mái tóc cắt ngắn hợp với khuôn mặt đầy đặn, rám nắng.

– Đôi mắt sáng toát lên vẻ thông minh, hóm hỉnh.

  1. Tính tình, tài năng

– Dễ mến, hay giúp đỡ bạn.

– Học ra học, chơi ra chơi.

– Giỏi Toán nhất lớp.

– Là chân sút số một của đội bóng.

– Là người tổ chức nhiều trò chơi vui vẻ.

  1. Kỉ niệm sâu sắc trong tình bạn đối với Thắng

– Thắng giúp em tập bơi, giải quyết tật sợ nước.

III. Kết bài

Cảm nghĩ của em:

– Em và Thắng đều có những ước mơ đẹp đẽ.

– Tình bạn thân thiết sẽ giúp chúng em biến những mơ ước ấy thành hiện thực.

Bài văn mẫu 1: Tả bạn thân gần nhà em – Bạn Hưng

Lúc ở nhà chúng ta có anh chị em để chia sẻ và chơi đùa cùng nhau nhưng khi đến trường thì người bên cạnh chúng ta là bạn bè. Em có rất nhiều bạn từ lúc học mẫu giáo, trong số đấy người mà em thân nhất là Hưng, bạn học với em từ năm lớp 1.

Em quen Hưng từ ngày chúng em còn học mẫu giáo vì Hưng là hàng xóm của em. nhưng đến năm học lớp 1, chúng em mới được học chung. Ấn tượng ban đầu về Hưng là bạn đấy rất hiền, ít nói nhất lớp nhưng lại là người cao to nhất lớp. Hưng có mái tóc xoăn tít vô cùng đặc biệt, mái tóc chẳng bao giờ nhuộm nhưng lại có màu nâu nâu. khuôn mặt Hưng vuông bởi vầng trán rộng và cái cằm lớn. Mọi người trong lớp em thường trêu Hưng là “Hưng mun” vì bạn ấy có nước da khá đen. Thế nhưng Hưng lại có cặp mắt rất đẹp. đôi mắt bạn to và tròn, cộng với cặp lông mày rậm khiến gương mặt bạn rất dễ mến. Hưng ít nói, vào lớp bạn ấy chỉ im lặng nghe cô giáo giảng hoặc làm bài tập. Trước đấy em rất thắc mắc vì sao Hưng lại không thích chơi cùng mọi người. Sau đấy em vừa mới hiểu không phải Hưng không muốn chơi cùng mà vì Hưng còn phải làm bài tập, rồi học thuộc bài trên lớp. Về nhà bạn ấy rất bận rộn. Hưng phải phụ mẹ bán tạp hóa và trông em. thế nhưng bạn ấy lại là học sinh giỏi của lớp em. Bạn ấy học giỏi nhất là môn tiếng anh. Năm ngoái Hưng còn ằm trong đội tuyển đi thi học sinh giỏi cấp thành phố nhưng không may Hưng bị bệnh không thể đi được. Hưng không tham gia phong trào văn nghệ của lớp, nhưng bù lại bạn ấy chơi thể thao rất hay và được tuyển vào đội bóng đá của trường em. Điều em thích nhất ở Hưng là Hưng rất tốt bụng. Bạn thường giúp đỡ các bạn học yếu khác mà không cần trả công. Mỗi ngày Hưng đều đến lớp sớm để phụ trực nhật cùng các bạn. Việc tưới hoa hay nhổ cỏ vườn hoa lớp Hưng đều âm thầm làm. Hưng truyền em cảm hứng trong học tập, nhiều ngày em bị bệnh nghỉ học, bạn là người chép bài giúp em. Bạn luôn giành xách cặp cho em vì bạn bảo em nhỏ, ốm yếu. Đồ chơi của em bị hỏng đều do một tay Hưng sửa lại. Em quý bạn nên có gì ngon em đều đem đến nhà biếu bạn. Nhờ có Hưng bên cạnh nên em chưa bao giờ bị bạn lớn hơn ăn hiếp.

Đọc thêm  Những bài văn tả ông của em lớp 5 hay nhất

Em vô cùng quý người bạn này của em. Em sợ sau này khi lớn lên em sẽ không được học cùng bạn nữa. Em chỉ ước mơ được đi học cùng bạn mỗi ngày. Em thầm cảm ơn Hưng đã cho em những kỉ niệm đẹp của tuổi thơ.

Bài văn mẫu 2: Tả bạn thân gần nhà em – Bạn Minh Đức

Người ta vẫn nói bạn thân là người có cùng chung sở thích, cùng tính cách với ta. Em vẫn hay thấy các bạn nữ chơi thân với bạn nữ, các bạn nam chơi thân đối với bạn nam tại trong lớp. Em là nữ nhưng bạn thân của em lại là một bạn nam. Dù vậy bọn em vẫn luôn thân thiết với nhau. 

Cậu bạn thân của em tên là Minh Đức. Mẹ em nói họ và tên của cậu đấy có nghĩa là bầu trời cao rộng lớn. quả thật tên cũng giống như tính cách của cậu đó vậy. Minh Đức luôn bảo vệ che chở cho em, như là “bầu trời” của riêng em vậy. Cậu ấy không bao giờ để những đứa con trai trong lớp hay lũ trẻ trong xóm bắt nạt em.  Minh Đức có một dáng người cao và khỏe khoắn. làn da hơi ngăm đen vì những tháng ngày cùng em phơi nắng, chạy đua thả diều trên cánh đồng, cùng em đi chơi trong chiều hè nắng gắt. Cái mũi cao, cặp mắt sáng ngời luôn toát lên sự vui vẻ. Minh Đức có một chất giọng rất hay, đặc biệt là khi hát. vì vậy nên cậu ấy được mệnh danh là “cây văn nghệ” của lớp em.

Em vẫn còn nhớ ngày đầu đến lớp, khi thấy em và Minh Đức luôn đi cùng nhau, bạn trong lớp đều thắc mắc rằng: “Mày với con Hằng là nam nữ mà chơi thân được với nhau cũng lạ ghê .” Những lần đó, Minh Đức cũng cười cho qua, dần dần mọi người trong lớp cũng quen với việc này nên cũng ai không hỏi nữa. Bọn em thân nhau là do có cùng chung sở thích , hơn nữa, chúng em là hàng xóm láng giềng của nhau. bố mẹ hai nhà cũng là bạn chơi thân, vì thế hai đứa đã chơi với nhau từ ngày còn bé tí.

Minh Đức là một người chu đáo và luôn quan tâm người khác. Mỗi lần em ở lại trực nhật, cậu ấy đều luôn ở lại phụ giúp em. Còn khi cậu ấy phải ở lại thì đều bảo em về trước, đừng đợi. nhưng chẳng bao giờ em chịu về cả, cứ chạy qua tranh việc làm giúp cậu ấy. Hai đứa nhìn nhau rồi lại mỉm cười, lại cùng vui vẻ trực nhật. Mỗi lần có cái gì hay là Minh Đức lại mang sang nhà em cùng chơi. Hai đứa chúng em thân nhau giống như hình với bóng vậy. Em nhớ có đôi lúc Minh Đức đi chơi cùng gia đình lâu ngày mà em khóc lóc đòi theo cho bằng được. ba má có dỗ thế nào em cũng không chịu nghe. Chỉ khi Minh Đức hứa sẽ về sớm, sẽ mua quà cho em thì khi đó em vừa mới thôi khóc. bây giờ nhớ lại vẫn thấy bản thân mình trẻ con quá.

Đọc thêm  Những bài văn tả mẹ hay nhất lớp 5

Bây giờ chúng em đều đã lớn rồi, nhưng vẫn chơi thân với nhau giống như ngày nào. Em mong rằng tình bạn này sẽ luôn bền chặt đến khi chúng em trưởng thành. Em rất mến Minh Đức – người bạn thân của em.

Bài văn mẫu 3: Tả bạn thân gần nhà em – Bạn Ngọc Ánh

Trong những ngày bước vào mái trường tiểu học, tôi đã có thêm nhiều người bạn mới. nhưng những buồn vui, tâm sự  thì tôi chỉ muốn sẻ chia với cô bạn thân Ngọc Ánh của mình.

Ngọc Ánh có thân hình mảnh mai, có chút gì đó khá yếu ớt. Ấy thế mà tôi lại thấy vẻ mảnh mai đó rất xinh xắn. Mỗi lần Ánh mặc chiếc áo dài hay mặc váy xòe, trông bạn ấy rất xinh đẹp. Hồi trước, cô bạn để tóc dài ngang lưng, óng mượt như dòng suối nhỏ. năm học này, cô bạn bỗng thay đổi kiểu tóc  cắt ngắn ngang vai. Mấy lọn tóc xoăn gợn sóng lại khẽ lòa xòa trên khuôn mặt trái xoan dễ thương. Mỗi lần đưa đôi tay bé nhỏ lên vuốt những lọn tóc đấy, Ánh lại cười hiền dịu. Môi cô bạn nhỏ nhắn, hồng hồng giống như một bông hoa. Tôi rất thích ngắm đôi mắt của bạn ấy. cặp mắt đen lay láy, sâu thẳm. Chẳng hiểu sao tôi thường cảm thấy nỗi buồn luôn ẩn sâu trong đó, ngay cả khi Ánh cười. Có lẽ, nỗi buồn mà tôi cảm nhận được là do sự dịu dàng, hiền hòa vô cùng của Ngọc Ánh. Ngày vừa mới vào lớp, tôi không thân thiết với Ánh. có lúc, lúc lớp tôi đã được cô giáo hướng dẫn viết bút mực, Ánh bị các bạn trêu chọc. Minh “cận” đã giật lấy cây bút lúc Ánh đang viết. Ánh chỉ nhìn. Nước mắt đầm đìa trên bầu má căng tròn. Tôi thấy vậy, bèn chạy sang và xòe tay nói với ánh mắt giận dữ: “Minh cho tớ xin lại bút!”. Lúc ấy chắc cả Minh, Ánh và các bạn đều ngạc nhiên trước hành động của tôi. Mọi người bèn bảo Minh đưa bút cho tôi. Tôi cầm bút, đặt xuống bàn Ánh. Ánh nhìn tôi với sự cảm ơn tha thiết. từ đó, cô bạn thường bắt chuyện đối với tôi. Và chẳng biết từ bao giờ, chúng tôi trở thành thân giống như hình với bóng.

Năm nay đã là năm học cuối cấp. Chúng tôi đã gắn bó với nhau bao tháng năm học tập dưới ngôi trường này. Tôi thật sự mến Ngọc Ánh. Dù sẽ phải xa nhau, chúng tôi sẽ mãi luôn là bạn thân.

Đọc thêm  Top 3 bài văn tả thầy giáo mà em yêu quý - Văn mẫu lớp 5

Bài văn mẫu 4: Tả bạn thân gần nhà em – Bạn Thanh

Lớp em có tất ba mươi bạn, hai mươi bạn nữ và mười bạn nam, mỗi bạn một tính cách, bạn nào cũng rất tốt bụng và hòa đồng, dễ mến. Nhưng trong tất cả, em ấn tượng và rất quý bạn Thanh, bạn cùng bàn với em.

Bạn có dáng người cao, hơi mập đặc biệt bạn có nước da trắng hồng vô cùng dễ thương. Thanh có khuôn mặt tròn, cái mũi cao, hai mắt đen lay láy cong vút như lá liễu, cặp lông mày thanh tú nhiều lúc nhíu lại khi cảm thấy không ưng ý chuyện gì. Cái miệng dễ thương với bộ răng trắng sáng đều như hạt bắp và đôi môi hồng luôn nở nụ cười tươi mỗi lúc có chuyện vui.

Nổi bật nhất trên khuôn mặt là đôi má lúm, mỗi lúc bạn cười má lúm xuất hiện trông bạn rất dễ thương. Thanh có mái tóc dài đến ngang vai, đen mượt, luôn được buộc cao một cách gọn gàng. Thanh vô cùng giản dị và hòa đồng nên rất được các bạn yêu quý, những bạn trong lớp đặt cho Thanh cái tên nghe thật dễ thương đó là “Thanh béo”, cái tên này xuất hiện chỉ đơn giản là vì bạn mũm mỉm nhất trong số các bạn nữ lớp em. Ngồi gần bạn nên em biết bạn vô cùng chăm chỉ học tập, nhiều bài tập thầy cô giao về nhà, bạn làm rất đầy đủ, khi lên lớp thì hăng hái phát biểu xây dựng bài.

Không có chỉ có những bạn cùng lớp yêu thích, bạn còn được cô giáo chủ nhiệm tin tưởng và bầu làm lớp trưởng để giúp cô giáo quản lý lớp. Mặc dù làm lớp trưởng và được cô tin cậy tuy nhiên bạn không những không tự phụ mà còn rất hòa đồng, luôn gần gũi với những bạn trong lớp và giúp đỡ các bạn có học lực yếu hơn. Lớp có bạn nào bị ốm không thể đi học được, Thanh cùng các bạn trong lớp tới thăm và chỉ dẫn lại bài cô giáo giảng trên lớp để bạn hiểu.

Thanh luôn làm tốt vai trò của một người lớp trưởng. Không những thế, bạn còn rất tích cực tham gia những hoạt động văn nghệ của trường của lớp, bạn hát rất hay và đã đạt giải tiếng hát học sinh cấp trường. Nhà em ở gần nhà bạn nên em biết ngoài việc học tại trường, bạn còn dành thời gian phụ giúp cha mẹ những công việc nhà. Cuối năm bạn luôn nhận giấy khen và danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ vì các thành tích học tập xuất sắc của bạn.

Không chỉ có em mà những bạn trong lớp cũng rất yêu quý Thanh không chỉ bởi đức tính giản dị, chăm chỉ, chịu khó mà còn thật sự khâm phục những thành tích học tập mà Thanh đã đạt được. Bạn là tấm gương sáng để các bạn khác học tập và noi theo.

Hy vọng sau khi đọc các bài văn mẫu Tả bạn thân gần nhà của em – văn mẫu lớp 5 các em đã tìm thêm được nhiều từ ngữ, ý hay để tả bạn thân gần nhà của mình.

Mời các em tham khảo các bài văn Tả bạn thân gần nhà của em lớp 6, Tả bạn thân gần nhà của em lớp 7 và các bài văn mẫu khác.

Scroll to Top