Bí kíp chơi ghép hình – Jigsaw Puzzle cho người mới

Tập làm văn lớp 4: Tả bộ đồ chơi xếp hình mà em yêu thích Tả bộ lắp ghép hình

Tả bộ đồ chơi xếp hình mà em yêu thích mang tới 2 bài văn mẫu, cùng 2 dàn ý chi tiết. Qua đó, giúp các em học sinh lớp 4 tích lũy vốn từ để có thêm nhiều ý tưởng mới hoàn thiện bài văn miêu tả đồ chơi yêu thích của mình thật hay.

Đồ chơi xếp hình được rất nhiều bé yêu thích, nhằm tăng khả năng sáng tạo cho các bé. Bên cạnh đó, có thể tham khảo thêm dàn ý tả đồ chơi yêu thích để nhanh chóng triển khai thành bài văn tả đồ chơi thật hay. Mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của vanmau.com:

Dàn ý tả bộ đồ chơi xếp hình

Dàn ý 1

Tả đồ chơi xếp hình - Tập làm văn lớp 4

1. Mở bài: Giới thiệu hộp đồ chơi

 • Trước ngày sinh nhật một hôm, ông bà nội mua cho em một hộp đồ chơi xếp hình. Đây là món đồ chơi mà bấy lâu em mong ước.

2. Thân bài:

a. Tả hộp đồ chơi

 • Hộp đồ chơi rất to, hình vuông, ước chừng cao bảy mươi phân.
 • Mặt ngoài của hộp vẽ một ngôi nhà mái ngói đỏ tươi nằm trong khu vườn đầy hoa và cây ăn trái.
 • Trong hộp có nhiều khối nhựa với nhiều màu sắc và hình thù khác nhau.
 • Trong hộp có một cuốn sách hướng dẫn xếp hình và một máy cát sét nhỏ.

b. Tả hình em xếp

 • Mẫu hình em chọn để xếp chính là ngôi biệt thự nằm giữa khu vườn có những luống hoa hồng trồng ngay trước sân nhà.
 • Giữa hai luống hoa là một lối đi nhỏ được rải bằng sỏi trắng.
 • Trong sân có một hồ cá với hòn non bộ.
 • Với bộ đồ xếp này, em xếp được rất nhiều hình.

3. Kết bài

 • Từ khi có bộ đồ xếp, em cảm thấy mình khéo tay hẳn lên.
 • Em thầm cảm ơn ông bà nội vì đã tặng cho em một bộ đồ chơi rất ý nghĩa.

Dàn ý 2

Bí kíp chơi ghép hình – Jigsaw Puzzle cho người mới

a. Mở bài

– Giới thiệu chung về bộ lắp ghép:

 • Do ai tặng hoặc mua cho? Nhân dịp gì?
 • Em đã có chú gấu đó bao lâu rồi?
Đọc thêm  Tập làm văn lớp 4: Tả con lợn nhà em (Dàn ý 16 Mẫu) Tả con vật lớp 4

b. Thân bài

– Quan sát bao quát:

 • Gồm một hộp mica hình chữ nhật đựng các khối lắp ghép đủ màu sắc và đủ hình dạng.
 • Đi kèm các khối nhựa là một tập giấy hướng dẫn cách lắp các hình.

– Quan sát chi tiết:

 • Các khối lắp ghép gồm các khối hình tam giác, vuông, chữ nhật, tròn, bán nguyệt… được làm bằng nhựa cứng có thể gắn khít vào nhau.
 • Các khối lắp ghép gồm các màu trắng, đỏ, xanh lá, xanh biển, cam và đen.
 • Tập giấy hướng dẫn lắp ghép hình làm bằng giấy cứng, in màu các mô hình lắp ghép được đánh số thứ tự thao tác.
 • Có thể lắp ghép các mô hình sau: nhà ngói, nhà tầng, công viên, nhà máy, xe lửa, tàu thủy…

c. Kết bài

 • Tình cảm của em dành cho bộ lắp ghép
 • Em sẽ giữ gìn, bảo vệ bộ lắp ghép luôn sạch sẽ như lúc mới về nhà

Tả bộ tranh xếp hình

Bộ tranh ghép hình 2D Jigsaw Puzzle cuốn hút & đam mê | Sản Phẩm Sáng Tạo.com

Sáng chủ nhật tuần trước, ba má đưa em đi chơi ở nhà sách Nguyễn Huệ. Lên quầy bán đồ chơi, em say sưa giữa một thế giới đầy hấp dẫn của trẻ thơ. Hàng chục bạn nhỏ như em mải mê tô tượng, đọc truyện tranh, truyện cổ tích. Lúc về, ba mua cho em bộ tranh xếp hình rất đẹp. Em vui mừng và yêu thích nó vô cùng.

Đó là bộ tranh về tòa lâu đài trong truyện cổ tích Nàng công chúa ngủ trong rừng. Hàng trăm miếng ghép đủ mọi hình dáng: hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác, hình tròn, hình bầu dục, hình thang, với nhiều màu sắc rực rỡ. Điều khó là làm sao người ghép phải quan sát thật kĩ để ghép cho thật khớp chúng lại với nhau. Phải mất nhiều thời gian cho trò chơi này nên em thường chơi vào sáng chủ nhật, lúc đầu óc nhẹ nhàng, thanh thản nhất.

Dựa theo tranh mẫu, em kiên nhẫn xếp từng miếng ghép. Có khi phải thay đổi đến mấy lần mới đúng, nhưng em không nản, cứ tiếp tục làm cho đến lúc được mới thôi. Để thêm hứng thú, em thường rủ bé Hương sáu tuổi cùng chơi. Hai chị em thi nhau xem ai ghép nhanh hơn và kết quả là em luôn thắng cuộc. Sau vài phút, bức tranh đã được ghép xong. Tòa lâu đài cao chất ngất với những chóp nhọn màu đỏ nổi bật trên nền xanh ngắt của khu rừng.

Đọc thêm  Tả ngôi nhà lá ở nông thôn (Dàn ý 4 mẫu) Tập làm văn lớp 4

Em thấy hài lòng sau quá trình sáng tạo của mình và ngắm nhìn tác phẩm với hoàng tử và công chúa trong những bộ quần áo lộng lẫy, tay trong tay, gương mặt tràn đầy hạnh phúc. Một thế giới thần tiên kì diệu hiện ra trước mắt em, hấp dẫn vô cùng!

Đồ chơi này cùng với trò chơi vừa rèn luyện cho người chơi khả năng quan sát, nhận xét, vừa luyện sự khéo léo, nhanh nhạy. Bên cạnh đó nó còn tập cho chúng em đức tính kiên trì, bền bỉ là những đức tính cần thiết để đạt được thành công. Trước hết, trò chơi đem lại cho em niềm vui hồn nhiên, trong sáng của tuổi thơ.

Tả bộ đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình, mô hình | MBMart.com.vn

Trước ngày sinh nhật một hôm, ông bà nội mua cho tôi một hộp đồ chơi xếp hình. Đây là món đồ chơi mà bấy lâu tôi hằng mong đợi.

Hộp đồ chơi rất to, hình vuông, ước chừng cao bảy mươi phân. Tôi phải dang cả hai tay ôm mới xuể. Mặt ngoài của hộp vẽ một ngôi nhà mái ngói đỏ tươi nằm trong khu vườn đầy hoa và cây ăn trái. Ngôi nhà mới đẹp làm sao! Tường vôi trắng xóa, có những khung cửa sổ xinh xắn màu xanh nước biển trông ra khu vườn. Tôi mường tượng, giá mình được ở trong ngôi nhà đó chắc sẽ mát và sung sướng bởi khu vườn có nhiều loại cây ăn trái.

Trong hộp có nhiều khối nhựa với nhiều màu sắc và hình thù khác nhau. Nào là màu đỏ, màu xanh, tím, vàng. Nào là hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, tam giác và nhiều hình khác nữa tôi không kể hết được. Mỗi hình mỗi vẻ, khối nhựa nào cũng đẹp, bóng loáng có thể soi gương được. Trong hộp còn có cả một cuốn sách hướng dẫn xếp hình và một máy cát sét nhỏ.

Mẫu hình đầu tiên mà tôi chọn để xếp chính là ngôi biệt thự nằm giữa khu vườn có những luống hoa hồng trồng ngay trước sân nhà. Giữa hai luống hoa là một lối đi nhỏ được rắc bằng sỏi trắng, tôi xếp một hồ cá có hòn non bộ với những ngọn núi mọc từ dưới nước đâm lên trông thật hùng vĩ. Tôi ước nếu nhà mình có một hồ cá như thế này, tôi sẽ thả vào đấy mấy chú cá vàng để các chú tung tăng bơi lội.

Đọc thêm  Tập làm văn lớp 4: Kể câu chuyện về đoàn kết, thương yêu bạn bè (8 mẫu) Kể chuyện về sự đoàn kết lớp 4

Tôi còn xếp rất nhiều cây cối chung quanh nhà để tạo cho ngôi nhà có nhiều bóng mát. Tác phẩm của tôi đã hoàn thành, tôi đứng ngắm hàng giờ không thấy chán mắt. Tôi tự hỏi mình cũng khéo tay đấy chứ! Tôi mơ ước sau này trở thành một kiến trúc sư xây dựng, tôi sẽ xây một ngôi nhà đẹp như thế này để tặng cho ba mẹ tôi.

Với bộ đồ xếp, tôi xếp được rất nhiều hình. Có khi tôi dựa vào Catalog, có khi tôi tự nghĩ ra mẫu hình để xếp. Tôi xếp đàn gà con theo mẹ ra vườn kiếm ăn. Chú chó đốm nằm trên bậc cửa canh gác giữ nhà. Chị mèo tam thể rượt bắt chuột.

Từ khi có bộ đồ xếp hình, tôi tự cảm thấy mình khéo tay hẳn lên và việc học toán cũng khá lên rõ rệt. Tôi rất yêu và thích bộ đồ xếp này. Mỗi khi hoàn thành xong một “tác phẩm” tôi đều được mọi người khen ngợi. Mặc dù bây giờ đã lớn nhưng tôi vẫn thích bộ đồ xếp này vì nó là món quà của ông bà nội tặng cho tôi, những người tôi yêu mến và kính trọng nhất.

Scroll to Top