Văn mẫu tả cái lọ hoa của lớp em dành cho học sinh lớp 4

Tập làm văn lớp 4: Tả cái lọ hoa (Dàn ý 4 mẫu) Bài văn tả lọ hoa lớp 4

Tập làm văn lớp 4: Tả cái lọ hoa gồm dàn ý chi tiết, cùng 4 bài văn tả lọ hoa ngắn gọn, giúp các em học sinh lớp 4 có thêm nhiều vốn từ để hoàn thiện bài văn tả lọ hoa của mình thật hay, thật sinh động.

Qua 4 bài văn tả lọ hoa lớp 4 còn giúp các em rèn luyện khả năng diễn đạt, biết cách phát triển ý để viết bài văn tả lọ hoa hay hơn. Nhờ đó, sẽ đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi sắp tới. Mời các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của vanmau.com:

Dàn ý tả lọ hoa

Văn mẫu tả cái lọ hoa của lớp em dành cho học sinh lớp 4

1. Mở bài: Giới thiệu lọ hoa.

2. Thân bài:

– Tả bao quát:

  • Lọ hoa được đặt ở đâu?
  • Chỗ trang trọng ai cũng nhìn thấy

– Tả chi tiết:

  • Cái lọ được làm từ thủy tinh trong suốt.
  • Những bông hoa cúc đẹp cũng không kém, có bông hoa đã nở, một vài bông hoa “rụt rè”.

3. Kết bài: Lọ hoa là 1 phần không thể thiếu trong ngày tết.

Tả cái lọ hoa – Mẫu 1

Tả cái lọ hoa

Vào những dịp Tết đến Xuân về mẹ em hay mua hoa cúc về để cắm trang trí ở phòng khách.

Ôi! Nhìn lọ hoa ấy thật đẹp. Lọ hoa được đặt ở trên bàn uống nước ở phòng khách – chỗ trang trọng mà ai cũng có thể nhìn thấy.

Cái lọ được làm từ thủy tinh trong suốt nhưng ẩn bên trong là màu đỏ với họa tiết hoa văn rất đẹp. Lọ hoa đã đẹp những bông hoa cúc đẹp cũng không kém. Những bông hoa tượng trưng cho mỗi thành viên trong gia đình em. Có bông hoa đã nở khoe sắc mình góp phần làm cho căn phòng khách thêm đẹp hơn. Nhưng trái với sự “tự tin” của mấy bông cúc đó là sự “rụt rè” của một vài bông hoa. Có lẽ một số chị hoa đang xấu hổ với điều gì đó… Mỗi bông hoa có một vẻ đẹp riêng càng làm cho lọ hoa thêm nổi bật. Lọ hoa không thể thiếu trong ngày Tết vì lọ hoa là tình cảm của mẹ đối với gia đình!

Đọc thêm  Tập làm văn lớp 4: Kể về việc làm của em với các bạn để giúp người khuyết tật Dàn ý & 6 câu chuyện giúp đỡ người tàn tật lớp 4

Tả cái lọ hoa – Mẫu 2

Top 7 Bài văn tả chiếc bình hoa (lớp 5) hay nhất - AllTop.vn

Nhà em có rất nhiều lọ hoa đẹp và dường như với em thì em ấn tượng nhất với chiếc lọ hoa bằng gốm với những đường nét hoa văn thật là đẹp mà mẹ em đi Bát Tràng mua về làm quà cho cả nhà.

Chiếc lọ hoa không to lắm, nó cũng có kích cỡ bình thường như biết bao cái lọ khác. Những quan trọng em thấy được chiếc lọ có được những đường nét hoa văn tinh tế mà mẹ em bảo đây là những nét vẽ do người nghệ nhân tài ba vẽ lên chứ không phải là bằng kỹ thuật in. Nhìn ngắm chiếc lọ em thấy mới đẹp làm sao. Chiếc lọ thật vững chắc có đáy khá rộng để có thể khi cắm nhiều hoa cũng không lo bị đổ.

Đặc biệt hơn cứ vào những dịp Tết đến Xuân về mẹ em hay mua hoa cúc về để cắm trang trí ởphòng khách. Và dường như lúc này em như nhìn lọ hoa ấy thật đẹp. Lọ hoa đó mà mẹ em cũng đã cẩn thận được đặt ở trên bàn uống nước ở phòng khách, đó chính là một chỗ trang trọng mà ai cũng có thể nhìn thấy được. Có thể thấy được cái lọ được làm từ gốm thật đẹp và độc đáo hoa văn đó chính là vẽ lại bức tranh dân gian “hứng dừa” của dòng tranh Đông Hồ xưa rất đẹp, cùng với họa tiết hoa văn uyển chuyển biết bao nhiêu. Em như thấy được rằng chính lọ hoa đã đẹp những bông hoa cúc đẹp cũng không kém. Em như thấy được rằng những bông hoa tượng trưng cho mỗi thành viên trong gia đình em. Đặc biệt hơn em như thấy được đã có bông hoa đã nở khoe sắc mình góp phần làm cho căn phòng khách thêm đẹp hơn. Nhưng, dường như em thấy được trái với sự “tự tin” của mấy bông cúc đó là sự “rụt rè” của một vài bông hoa. Mỗi bông hoa như mang được hương sắc riêng như đã làm tôn lên vẻ đẹp của chiếc bình hoa.

Đọc thêm  Tập làm văn lớp 4: Kể về một lần em đi viếng lăng Bác (6 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 4

Em yêu quý chiếc bình hoa này lắm, vì dường như có nó đã làm tô điểm cho căn phòng nhà em như thêm tươi đẹp hơn rất nhiều.

Tả cái lọ hoa – Mẫu 3

Một căn phòng đẹp không thể không nói đến những dụng cụ trang trí đẹp, và chiếc bình hoa để

cắm hoa cũng góp phần không nhỏ đến sự đẹp đẽ của căn phòng nhà em.

Em học bài nhưng mẹ em bao giờ cũng thật tinh tế mua cho em một lọ hoa thật đẹp trên đó có cắm những bông hoa tươi để gần vào bàn học của em. Mỗi khi học bài căng thẳng em chỉ cần nhìn ngắm chiếc lọ hoa là biết bao nhiêu phiền lo trong em dường như tiêu tan hết. Chiếc lọ hoa mẹ mua cho em nhỏ xinh thôi nó có chiều cao khoảng 20cm làm bằng thủy tỉnh trong suốt. Cái lọ hoa được in hình nổi không màu sắc nhưng nhìn vào ai ai cũng thấy được sự tỉnh tế của nó. Những hình in nổi ở đây chính là những đường viền chạy dọc từ miệng hoa cho đến đáy hoa. Cái lọ cũng có hình dáng thật đẹp, khác với những mẫu mã em thấy thông thường là hình bầu dục và gọn lại ở phần cổ, nhưng chiếc lọ hoa của em nó lại như một hình bầu dục sau đó có ai đó khéo xoắn lại khiến cho ở phần thân như bị thắt lại nhìn thật đẹp mắt. Cái đáy hơi to, to hơn cả cái miệng nhỏ xinh.

Khi cắm những bông hoa hồng hay là những bông hoa tulip em thấy chiếc bình dường như càng làm tăng thêm vẻ đẹp của những bông hoa này. Với chiếc lọ hoa nho nhỏ xinh xinh như giúp cho căn phòng em như thơ mộng và đẹp đẽ hơn. Cứ nhìn ngắm chiếc lọ hoa thủy tinh trong suốt này em như cảm thấy được có thêm nguồn động lực. Em cũng rất thích căn phòng nhỏ của em có thêm nhiều lọ hoa như thế này hơn nữa để em có thể tô điểm cho góc học tập của mình thêm tươi đẹp hơn.

Đọc thêm  Kể lại câu chuyện Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi bằng lời của một chủ tàu người Pháp hoặc người Hoa

Mẹ em cắm hoa cũng rất đẹp, những bông hoa như cứ có cảm giác đang rướn mình ra để “khoe” hương sắc vậy. Em rất thích những bông hoa mẹ cắm, em hỏi thì mẹ nói mẹ cắm đẹp cũng một phần là do chiếc lọ đẹp nữa. Chiếc lọ như đã tôn thêm vẻ đẹp của những bông hoa này.

Em rất thích chiếc bình hoa này, cứ khi nào mà không dùng nữa là em lại rửa thật sạch và cất gọn đi để tránh vỡ cũng như hỏng chiếc lọ.

Tả cái lọ hoa – Mẫu 4

Văn Mẫu Lớp 5: Hãy viết bài văn ngắn tả lọ hoa Tết của gia đình em | Học  cùng hocthoi.net

Ở trường em, lớp học nào cũng có một lọ hoa để trên bàn giáo viên. Đặc biệt trong dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, những lọ hoa chính là món quà chúng em kính tặng các thầy cô giáo.

Lọ hoa lớp em những ngày bình thường đã đẹp nhưng sắp tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam nên nó lại càng được chăm sóc kĩ càng. Cái bát hoa được đem đi tắm rửa sạch sẽ. Cái áo màu nâu pha trắng bóng loáng, không một chút bụi. Phía trước bát hoa, chúng em gắn một cái nơ nhỏ nhắn, điệu đà. Tất cả những bông hoa đều được làm bằng nhựa, thân cây, lá, hoa đều được đem ra lau chùi. Mỗi bạn một tay lau cẩn thận, kĩ càng từng bông, từng cánh hoa, lá hoa nên sau một hồi những bông hoa như được tiếp thêm sức sống, tươi tắn đến lạ thường. Những nụ hoa hồng cao thấp khác nhau nằm so le như muốn vươn mãi lên đỉnh cao. Màu sắc hồng, đỏ, vàng… của cánh hoa xen lẫn màu xanh của thân và lá trông mới đẹp làm sao. Từ xa nhìn lại, khó ai có thể phát hiện đó là lọ hoa nhựa, nom giống như hoa thật vậy.

Lọ hoa được đặt trên bàn giáo viên trông nó mới đẹp, thu hút làm sao! Mỗi khi nhìn thấy lọ hoa, ai nấy trong lớp em đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi và học tập sôi nổi hơn.

Scroll to Top