Bài văn mẫu tả cây phượng

Tả cây phượng

Tả cây phượng – Chia sẻ Bài văn tả cây phượng hay nhất

Mở bài gián tiếp tả cây Phượng

Tiếng ve sầu bắt đầu ngân nga. Sân trường hoa phượng cũng bắt đầu nở rộ, những chùm phượng vĩ đỏ thắm cả một góc trời. Cả hai như một lời báo hiệu một mùa hè nữa lại đến.

Sân trường em trồng rất nhiều cây phượng vĩ, Hè đến là thời khắc để những cây phượng vĩ này khoác lên mình một chiếc áo mới. Chiếc áo màu đỏ thắm sang trọng và rực rỡ, đỏ rực cả một góc trời. Cây phượng vĩ đứng lặng lẽ nhưng vẫn sừng sững hiên ngang nó mang trên mình một nét đẹp kiêu hãnh.

Bài văn mẫu tả cây phượng
Bài văn mẫu tả cây phượng

Dàn ý tả cây phượng

Ở gần cổng trường có một cây phượng già thân cây rất to đến nổi mà hai vòng tay ôm vẫn không hết. Lá phượng trông rất giống với lá me nhưng lá phượng to hơn lá me, những chiếc lá xanh biên biếc trên cành.Tán cây phượng rất to có thể che cả một góc sân trường. Một đám học sinh chúng em vào giờ ra chơi thừng rủ nhau ra dưới gốc phượng. Những tán phượng già như dang tay che chở cho chúng em. Chúng em thường chơi những trò chơi như: bịt mắt bắt dê, nhảy bao bố, chơi đá cầu hoặc đánh cầu lông ở đây. Cây phượng có rất nhiều cành to, nhỏ vươn mình đón ánh nắng ban mai chiếu rọi. Những cành phượng là nơi những chú chim đậu và cất tiếng hót véo von.

Đọc thêm  Tả ngôi trường

Tả lá cây phượng

Hoa phượng có năm cánh với nhụy vàng chính giữa, hoa phượng đỏ rực mọc thành từng chùm. Đặc biệt khi hoa nở là lúc những chiếc lá xanh trở nên ít ỏi. Khi gió đến những cánh phượng tung bay trong gió và khẽ  rơi rụng khắp mặt sân trông như một bức tranh phong cảnh rất kì vĩ và rất đẹp.

Đám học sinh chúng em rất muốn hái những cành phượng nhưng vì phượng quá cao nên chúng em chỉ biết nhặt lấy những bông hoa phượng vừa rơi rụng xuống đất để chơi. Những cánh phượng vĩ vừa nhặt được em mang về và ép thành hình những chú bướm xinh đang tung bay trong những trang vở trắng tinh tươm rất đẹp.Vào giữa tháng năm đây chính là thời khắc mà phượng nở rộ nhất, một sắc đỏ rực rỡ bao trùm cả nơi đây. Phượng vĩ mang một vẻ đẹp thật tuyệt vời.

Tả thân cây phượng 

Thân cây phượng thẳng tắp nhưng vỏ cây rất sần sùi và có màu nâu. Rễ cây như một con rắn khổng lồ và ngoằn ngoèo uốn lượn. Có những chiếc rễ trồi cả lên trên mặt đất và cũng có những chiếc cắm sâu dưới lòng đất để hút nước, chất dinh dưỡng để nuôi sống cây.

Có lẽ trong kí ức tuổi học trò của chúng em luôn gắn liền với hình bóng cây phượng vĩ. Dưới bóng cây phượng già chính là nơi chúng em thường đùa vui, líu lo trò chuyện, ngồi tận hưởng những làn gió mát lành, nơi chất chứa biết bao kỉ niệm. Cây phượng cũng chính là nơi chứng kiến quá trình hình thành và phát triển chúng em cả về nhân cách và con người. Hoa phượng là loài hoa của mùa thi hay cũng có thể nói là hoa của học trò, loài hoa của mùa chia tay. Chia tay thầy cô bạn bè để bước vào một ngôi trường mới với bao ước mơ hoài bão.

Đọc thêm  Cảm nhận hình tượng người anh hùng thời Trần qua Thuật hòai và Cảm hoài

Hè đến rồi hè cũng sẽ đi, hoa nở rồi hoa cũng sẽ tàn. Hoa tàn chính là thời khắc năm học mới bắt đầu. Cây phượng lại đứng đấy để chào đón một lứa học sinh mới vào trường. Ngôi trường em với một nét đẹp của thiên nhiên, của những cây phượng làm cho em luôn lưu luyến mãi nơi này.

Bài văn miêu tả cây phượng hay nhất được 10 đ

tả cây phượng lớp 4

tả cây phượng lớp 6

tả cây phượng lớp 5

tả cây phượng vĩ

tả cây phượng lớp 7

tả cây hoa phượng

tả về cây phượng

ta cay phuong lop 7 van bieu cam

bài văn tả cây phượng lớp 6

bài văn tả cây phượng lớp 7

miêu tả cây phượng

bài văn tả cây phượng lớp 2

tả cây phượng vĩ và tiếng ve vào mùa hè

bài văn tả cây phượng vĩ lớp 7

tả cây phượng trường em

tả cây phượng vào mùa hè

văn tả cây phượng

bài văn tả cây phượng vĩ

bài văn tả cây phượng lớp 6 hay nhất

bài văn tả về cây phượng

văn biểu cảm tả cây phượng

những bài văn tả cây phượng

miêu tả cây phượng vĩ

Scroll to Top