Tả chiếc cặp sách của em lớp 5

Tả chiếc cặp

Tả chiếc cặp – Tả chiếc cặp sách của em lớp 5 hay nhất

Có một người bạn luôn đồng hành cùng chúng ta trên con đường đi tìm kiếm tri thức đó chính là chiếc cặp. Chiếc cặp chính là nơi chứa đựng một kho tàng kiến thức vô giá. Chiếc cặp như người bạn thân thương đối với mỗi học sinh, sinh viên.

Một mùa hè nữa đã qua tiếng ve gọi hè đã dần dứt, những chiếc hoa phượng vĩ đỏ thắm đã rụng nhường chỗ cho những chiếc lá xanh vươn mình mọc lên. Một mùa tựu trường nữa lại đến. Mẹ vừa mua tặng cho em một chiếc cặp mới rất đẹp để chào đón năm học mới. Chiếc cặp được mua ở một cửa hàng bách hóa gần nhà. Ôm chiếc cặp trên tay với một niềm vui mừng phấn khởi chờ đón một năm học mới với biết bao niềm hi vọng.

Chiếc cặp mẹ mua khi mang vào rất đẹp em rất thích nó. Chiếc cặp được làm bằng vải cứng có màu xanh, đây là màu  mà em rất thích, mẹ nói với em màu xanh là màu của hi vọng, mẹ hi vọng em luôn học giỏi, chăm ngoan và nghe lời ông bà, cha, mẹ.

Tả chiếc cặp sách của em lớp 5
Tả chiếc cặp sách của em lớp 5

Phía trước chiếc cặp là hình một bông hoa sen hồng với nhụy vàng kết hợp với lá sen xanh rất bắt mắt. Để mở chiếc cặp ra ta phải bấm vào hai chiếc khóa thì mới mở được. Khi mở cặp ra em thấy chiếc cặp có 3 ngăn mỗi ngăn đều có khóa kéo. Từ nhỏ em đã có thói quen tự soạn tập sách cho mình mà không nhờ sự giúp đỡ từ ba mẹ. Vì vậy mà em đã tự soạn tập sách để bỏ vào chiếc cặp mới này, em chọn ngăn ngoài cùng của chiếc cặp để đựng bút mực, bút chì, thước, cục tẩy và một số dụng cụ khác.

Đọc thêm  Tả ngôi trường

Ngăn giữa em đựng sách, những quyển sách giáo khoa chứa đựng rất nhiều kiến thức quý giá. Ngăn trong cùng em dùng để đựng vở, những quyển vở trắng tinh tươm được bao bì cẩn thận nhìn rất đẹp. Phía bên trái chiếc cặp còn có thêm một ngăn nhỏ để em có thể để nước hoặc bánh ăn vào giờ ra chơi, nó giúp tiếp thêm một nguồn năng lượng để em có thể học tập tốt hơn.

Chiếc cặp có hai chiếc dây đeo để em có thể mang đi học được thuận tiện hơn, hai chiếc dây đeo cặp rất chắc chắn và khi mang vào rất êm, không bị đau vai những lúc mang nhiều tập sách đi học. Một điều đặc biệt mà em rất thích về hai chiếc dây đeo cặp này là chúng ta có thể thu cho dây đeo ngắn lại hoặc nới cho dây đeo cặp dài ra tùy thích.

Sau khi đi học về em đặt chiếc cặp thật gọn gàng và ngăn nắp trên bàn học của mình để tiện cho việc soạn tập sách cũng như học bài được dễ dàng hơn.

Ngày tháng dần trôi, thời gian rồi cũng dần làm phai nhòa tất cả, chiếc cặp dần phai màu theo thời gian không còn được nét đẹp như ngày mới mua nhưng em vẫn rất thích nó  vì nó đã là người bạn đồng hành của em trong một thời gian khá dài. Chiếc cặp đã chứa đựng rất nhiều vật dụng cũng như tập sách của em nhưng nó vẫn còn rất chắc chắn. Em luôn giữ gìn chiếc cặp một cách cẩn thận nhất để có thể sử dụng lâu hơn vì em rất thích nó và cũng vì nó là món quà mà mẹ đã tặng em vào ngày đầu năm học mới.

Scroll to Top