Hệ thống chương trình giáo dục đang áp dụng tại trung tâm

Trung tâm giáo dục thường xuyên tiếng anh là gì? Lợi ích đặc biệt mà trung tâm đem lại?

Trung tâm giáo dục thường xuyên tiếng anh chắc hẳn không còn là một cái tên xa lạ gì với mọi người nữa. Đây là một trung tâm hoạt động đào tạo tiếng anh đang được rất nhiều người quan tâm. Để hiểu rõ hơn trung tâm giáo dục thường xuyên tiếng anh là gì? Hình thức hoạt động của nó như thế nào? Lợi ích mà nó đem lại ra sao? Các bạn hãy tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Trung tâm giáo dục thường xuyên tiếng anh là gì?

Trung tâm giáo dục thường xuyên (Continuing Education Center – CEC) là một cơ sở giáo dục thường xuyên không chính quy thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Trung tâm bao gồm: Trung tâm giáo dục thường xuyên cấp và cấp tỉnh. Do đó, hầu như các tỉnh đều có ít nhất 1 trung tâm.

Trung tâm giáo dục thường xuyên tiếng anh là gì?
Trung tâm giáo dục thường xuyên tiếng anh là gì?

Trung tâm chú trọng việc tổ chức các chương trình giao tiep tieng anh và công nghệ thông tin cho người học. Nhờ đó, người học bắt kịp thời đại, có định hướng nghề nghiệp mở rộng.

Đối tượng theo học tại trung tâm giáo dục thường xuyên  đa dạng nhiều độ tuổi. Với mong muốn được học để bổ sung thêm kiến thức và bằng cấp. Đồng thời, nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ nghề nghiệp hơn cho bản thân.

Đọc thêm  Những lưu ý khi tìm kiếm các công ty gia sư hàng đầu hiện nay

Tại nước ngoài, hình thức học tập tại trung tâm giáo dục thường xuyên rất được coi trọng. Là hình thức học được nhiều bạn du học sinh hướng đến. Tại Việt Nam hình thức học tập tại trung tâm giáo dục thường xuyên cũng đang được nhiều người hướng đến.

So với hình thức đào tạo công lập thì trung tâm giáo dục thường xuyên có chương trình đào tạo với nhiều ưu điểm hơn. Cụ thể: Người học sẽ được lược bớt một số môn, được giảm lượng kiến thức không quan trọng xuống. Giáo viên chủ yếu dạy tập trung vào nội dung chính và chú trọng phát triển kỹ năng thực hành.

Chương trình đào tạo giáo dục tại trung tâm giáo dục thường xuyên

Hệ thống chương trình giáo dục đang áp dụng tại trung tâm
Hệ thống chương trình giáo dục đang áp dụng tại trung tâm

Tại trung tâm, chương trình giáo dục, đào tạo bao gồm:

Tổ chức và thực hiện các chương trình giáo dục

Trung tâm giáo dục thường xuyên tổ chức thực hiện giảng dạy ở một số nội dung như: Xóa mù chữ, giáo dục tiếp tục, chương trình đào tạo – bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cho người học. Cụ thể:

  • Bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học, công nghệ thông tin – truyền thông.
  • Chương trình bồi dưỡng, đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong thực hành nghề nghiệp.
  • Giảng dạy tiếng dân tộc thiểu số cho cán bộ công nhân viên chức.
  • Chương trình công tác tại vùng cao, miền núi theo kế hoạch hàng năm của địa phương.
Đọc thêm  Khái niệm là gì? So sánh khái niệm và định nghĩa?

Điều tra nhu cầu học tập

Để có quá trình giảng dạy tốt nhất, ban lãnh đạo trung tâm luôn điều tra, khảo sát tình hình học tập thực tế. Mục đích để đề xuất với sở giáo dục, chính quyền địa phương về việc tổ chức những chương trình học tập phù hợp nhất với từng đối tượng.

Đào tạo tiếng anh giao tiếp tại trung tâm giáo dục thường xuyên
Đào tạo tiếng anh giao tiếp tại trung tâm giáo dục thường xuyên

Thông qua quá trình điều tra nhu cầu học tập, biết được tầm quan trọng của ngoại ngữ và tin học.

Tổ chức và thực hành kỹ thuật nghề nghiệp

Tại trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ có rất nhiều các chương trình giáo dục từ cấp trung học cơ sở cho đến cấp trung học phổ thông. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng đối tượng được trung tâm sẽ lại có chương trình giảng dạy riêng. Tuy nhiên, dù là ai thì trung tâm vẫn chú trọng tổ chức và thực hiện kỹ thuật nghề nghiệp cho người học

Lợi ích của việc học tập tại trung tâm giáo dục thường xuyên

Lợi ích mà trung tâm giáo dục thường xuyên đem lại
Lợi ích mà trung tâm giáo dục thường xuyên đem lại

Ngày nay, trung tâm giáo dục thường xuyên phổ biến tại hầu hết các quận, huyện của các tỉnh và thành phố. Lượng học sinh theo học tại đây cũng càng ngày càng nhiều. Tuy là hình thức giáo dục không chính quy song trung tâm vẫn có những lợi ích nhất định như:

  • Có nội dung giảng dạy riêng, lọc và loại bỏ một số nội dung không cần thiết. Nội dung giảng dạy phù hợp với sức học của từng người.
  • Chi phí giáo dục tiết kiệm hơn so với hệ học chính quy. Có nhiều chính sách miễn giảm dành cho người học.
  • Sau khi kết thúc lớp 12 của trung học phổ thông. Học sinh đang theo học tại trung tâm sẽ được tham gia và kỳ thi tốt nghiệp THPT và được Bộ giáo dục cấp bằng tốt nghiệp như bình thường.
  • Trong kỳ thi tốt nghiệp nếu trượt, học sinh học tại trung tâm giáo dục thường xuyên nếu có điểm môn thi nào đạt từ 5 trở lên thì sẽ được bảo lưu kết quả cho năm sau. Khi này, họ chỉ cần thi lại những môn dưới điểm 5 mà thôi, không cần phải thi lại tất cả.
  • Trường học học sinh thi đỗ tốt nghiệp sẽ được tham gia đăng ký xét tuyển vào trường đại học, cao đẳng ở bất cứ trường nào.
  • Chương trình giáo dục thường xuyên đề cập nhật các tri thức trên mọi phương diện. Đặc biệt là chú trọng đến kỹ năng thực hành cho người học.
Đọc thêm  Chia sẻ các bộ đề luyện thi IELTS mới nhất năm 2022

Trên đây là tổng hợp toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề trung tâm giáo dục thường xuyên tiếng anh là gì? Các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. Muốn biết thêm nhiều những thông tin khác để mở mang kiến thức các bạn có thể truy cập vào website: https://giaotieptienganh.com.vn/.

Scroll to Top