Luận văn nghiên cứu khoa học việc làm của lao động qua đào tạo nghề

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học chi tiết

Luận văn nghiên cứu khoa học là mẫu luận văn quan trọng đối với nhiều sinh viên. Để có thể trình bày được những mẫu luận văn đúng chuẩn, sinh viên cần phải trau dồi rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết. Đây là một dạng bài luận văn có ý nghĩa lớn nên cần chú trọng và cẩn thận trong quá trình làm bài

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu luận văn nghiên cứu khoa học hay nhất cùng một số lưu ý để viết luận văn chính xác nhất. Hãy tham khảo ngay những tài liệu hấp dẫn dưới đây!

Mục lục

I. Mẫu luận văn nghiên cứu khoa học đúng chuẩn

1. Luận văn nghiên cứu khoa học việc làm của lao động qua đào tạo nghề của Việt Nam

Trên thực tế tìm hiểu và nhận thấy chưa có một công trình nghiên cứu khoa học nào đi sâu nghiên cứu thực trạng và đề xuất những giải pháp để phát triển việc làm của lao động qua đào tạo nghề. Vì vậy, sinh viên đã nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu việc làm của lao động qua đào tạo nghề ở Việt Nam” trong luận văn nghiên cứu của mình.

Luận văn nghiên cứu khoa học việc làm của lao động qua đào tạo nghề
Luận văn nghiên cứu khoa học việc làm của lao động qua đào tạo nghề

Download tài liệu

2. Luận văn nghiên cứu khoa học giải pháp phát triển dịch vụ thẻ tại ngân hàng Thương mại nhà nước Việt Nam

Dưới đây là luận văn nghiên cứu khoa học với đề tài “Giải pháp phát triển dịch vụ thẻ tại các ngân hàng Thương mại nhà nước Việt Nam”. Mục tiêu của đề tài là tìm ra giải pháp chung để thúc đẩy hình thức thanh toán thẻ.

Đọc thêm  Tổng hợp những mẫu nhận xét luận văn thạc sĩ chuẩn
Luận văn nghiên cứu khoa học giải pháp phát triển dịch vụ thẻ tại ngân hàng Thương mại nhà nước Việt Nam
Luận văn nghiên cứu khoa học giải pháp phát triển dịch vụ thẻ tại ngân hàng Thương mại nhà nước Việt Nam

Download tài liệu

3. Luận văn nghiên cứu phân tích về tác động của chính sách tiền tệ

Sau thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thì sinh viên đã lựa chọn đề tài “Phân tích định lượng về tác động của chính sách tiền tệ tới một số nhân tố vi mô của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới” để thực hiện trong luận văn nghiên cứu khoa học của mình và được đánh giá cao.

Luận văn nghiên cứu phân tích về tác động của chính sách tiền tệ
Luận văn nghiên cứu phân tích về tác động của chính sách tiền tệ

Download tài liệu

4. Luận văn nghiên cứu khoa học về kinh tế của các mô hình nuôi thủy sản huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam

Các đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế luôn được nhiều người quan tâm bởi nó khá phổ biến. Với luận văn này, mục tiêu tiêu đó là đánh giá đúng hiệu quả kinh tế của các mô hình nuôi trồng thủy sản tại huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam, sinh viên đã tiến hành nghiên cứu và thực hiện luận văn dưới đây. Trong luận văn cũng sẽ đề xuất giải pháp để góp phần nâng cao hiệu quả của các mô hình kinh tế này.

Luận văn nghiên cứu khoa học về kinh tế của các mô hình nuôi thủy sản
Luận văn nghiên cứu khoa học về kinh tế của các mô hình nuôi thủy sản

Download tài liệu

5. Luận văn nghiên cứu phát triển kinh tế nông hộ huyện Quế Võ, Bắc Ninh

Với đề tài “Nghiên cứu phát triển kinh tế nông hộ huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh” dưới đây. Sinh viên sẽ nghiên cứu thực trạng phát triển kinh tế nông hộ tại địa bàn, từ đó đề xuất giải pháp, định hướng phát triển kinh tế nông hộ tại huyện trong những năm tới.

Luận văn nghiên cứu phát triển kinh tế nông hộ huyện Quế Võ, Bắc Ninh
Luận văn nghiên cứu phát triển kinh tế nông hộ huyện Quế Võ, Bắc Ninh

Download tài liệu

6. Bài mẫu luận văn nghiên cứu giải pháp quản lý nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên đại học Đồng Tháp

Nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu tại đại học Đồng Tháp. Vì thế trong luận văn nghiên cứu dưới đây, sinh viên sẽ đề xuất một số giải pháp quản lý nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của đội ngũ giáo viên tại đại học Đồng Tháp.

Luận văn nghiên cứu quản lý nâng cao chất lượng NCKH đội ngũ giảng viên
Luận văn nghiên cứu quản lý nâng cao chất lượng NCKH đội ngũ giảng viên

Download tài liệu

7. Bài mẫu luận văn nghiên cứu biện pháp nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của sinh viên ĐH Sư phạm

Trước thực tế sinh viên khi tham gia nghiên cứu khoa học còn gặp phải nhiều khó khăn, vướng mắc thì sinh viên đã thực hiện luận văn nghiên cứu khoa học dưới đây. Mục đích của luận văn là đề xuất những biện pháp nâng cao chất lượng NCKH của sinh viên ĐH Sư phạm.2

Luận văn nghiên cứu biện pháp nâng cao chất lượng NCKH của sinh viên
Bài mẫu luận văn nghiên cứu khoa học biện pháp nâng cao chất lượng NCKH của sinh viên

Download tài liệu

8. Bài mẫu luận văn nghiên cứu quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng Công thương chi nhánh Sầm Sơn

Hoạt động nghiên cứu những giải pháp giúp hoàn thiện công tác quản trị rủi ro tín dụng dụng là việc làm vô cùng cần thiết. Chính vì thế, trong luận văn nghiên cứu khoa học dưới đây, sinh viên đã chọn đề tài “Quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng TMCP Thương mại Việt Nam, chi nhánh Sầm Sơn” để nghiên cứu.

Luận văn nghiên cứu quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng
Luận văn nghiên cứu quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng

Download tài liệu

9. Bài mẫu luận văn nghiên cứu hiệu quả kinh tế sử dụng phân hữu cơ sinh vật

Dựa trên những kiến thức được học và sự giúp đỡ của thầy cô, sinh viên đã hoàn thành xuất sắc luận văn nghiên cứu khoa học với đề tài “Nghiên cứu hiệu quả kinh tế sử dụng phân hữu cơ vi sinh vật chức năng sản xuất từ phế thải nông nghiệp trên cây cà phê tại các hộ nông dân huyện cư M’gar tỉnh Đắk Lắk.

Đọc thêm  10 mẫu luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa được đánh giá cao
Mẫu Luận văn nghiên cứu hiệu quả kinh tế sử dụng phân hữu cơ sinh vật
Luận văn nghiên cứu hiệu quả kinh tế sử dụng phân hữu cơ sinh vật

Download tài liệu

10. Bài mẫu luận văn nghiên cứu khoa học phát triển kinh tế xã hội huyện Vi Xuyên, Hà Giang thời kỳ đổi mới

Dưới đây là luận văn tốt nghiệp với đề tài “Nghiên cứu phát triển kinh tế- xã hội huyện Vi Xuyên, Hà Giang thời kỳ đổi mới”. Mục tiêu của luận văn là đưa ra những phương hướng cụ thể phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của một huyện miền núi. Và góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển KTXH của huyện trong những năm tới.

mẫu Luận văn nghiên cứu phát triển kinh tế tại Vi Xuyên, Hà Giang
Luận văn nghiên cứu phát triển kinh tế tại Vi Xuyên, Hà Giang

Download tài liệu

100+ Luận văn nghiên cứu khoa học hay

Đọc thêm:

Tham khảo 10 bài báo cáo nghiên cứu khoa học đúng chuẩn

Top 10 đồ án tốt nghiệp kiến trúc đúng chuẩn nhất

II. Các phương pháp nghiên cứu khoa học trong luận văn

Trong một nghiên cứu khoa học, phương pháp nghiên cứu đóng vai trò quan trọng. Tuỳ thuộc vào tính chất, mục đích của đề tài mà phương pháp nghiên cứu sẽ có sự khác nhau. 4 phương pháp nghiên cứu chính dưới đây được sử dụng phổ biến nhất.

1. Phương pháp phân tích, tổng hợp

Đây là một trong các phương pháp nghiên cứu khoa học trong luận văn được dùng nhiều nhất. Người làm nghiên cứu sẽ phân chia thành các vấn đề nhỏ, những yếu tố cấu thành đề tài đó và hiểu được chi tiết nhất các khía cạnh trong bài luận.

Sau khi đã phân chia các vấn đề, chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quát hơn. Và tiến hành làm phân tích, tổng hợp lại những nội dung có liên quan đến vấn đề, làm rõ thông điệp hay mục đích của bài.

2. Phương pháp so sánh

So sánh để bài luận của bạn trở nên thực tế hơn, hấp dẫn hơn.

Đối với những bài luận văn thiên về thực trạng thì phương pháp so sánh sử dụng rất nhiều. So sánh loại này với loại khác, năm này với năm khác… Để thấy sự khác biệt. Phụ thuộc vào tính chất cũng như mục đích so sánh để lựa chọn cách so sánh cho phù hợp. Có thể là so sánh tuyệt đối, tương đối, so sánh trung bình cộng… đều được.

3. Phương pháp sử dụng số liệu

Đối với phương pháp này, điều quan trọng đó là sự chính xác. Bài luận văn sẽ khách quan và xác thực hơn khi có những con số đã được chứng minh, là sự thật. Tuy nhiên, để sử dụng được con số vào bài luận, người đọc cần phải tìm tòi và tổng hợp khá nhiều.

Lưu ý cần lấy số liệu chính xác, có nguồn gốc rõ ràng.

4. Phương pháp liệt kê

Thông thường ở phần tài liệu tham khảo, các giải pháp, cấu tạo… sẽ sử dụng đến phương pháp này.

Mỗi một phương pháp nghiên cứu trong luận văn sẽ có mục đích, vai trò và cái hay riêng của nó. Hãy dựa vào mục tiêu đưa ra để lựa chọn phương pháp cho phù hợp.

III. Những kinh nghiệm cần có khi thực hiện một bài luận văn nghiên cứu khoa học

1. Kinh nghiệm lựa chọn đề tài luận văn

Việc chọn đề tài và đề cương phải phù hợp với các lĩnh vực và liên quan trực tiếp tới ngành. Những đề tài không nên quá rộng cũng không quá hẹp, cần có nội dung và định hướng cụ thể để áp dụng được một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất những kiến thức đã được học trong ngành vào bài luận văn.

Đọc thêm  10 bài luận văn tốt nghiệp công nghệ thông tin hay không thể bỏ qua

Những đề tài này cần mang tính thiết thực, gắn trực tiếp với lĩnh vực hoạt động. Không nên chọn những đề tài thiên quá nhiều về lý thuyết mà không có những liên hệ thực tế.

3. Kinh nghiệm tìm hiểu, tổng hợp và phân tích tài liệu tham khảo

Để có thể làm tốt một luận văn thì cần có sự linh hoạt chủ động tìm kiếm tài liệu và thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Trước hết là nên tham khảo và hỏi ý kiến, xin tài liệu từ thầy cô và các anh chị khóa trên cũng như những người có nhiều kinh nghiệm.

Và đặc biệt, trước và trong khi luận văn cần phải tìm hiểu kiếm nhiều sách vở, tài liệu qua nguồn thông tin ở thư viện, đó sẽ là nguồn cung cấp thông tin và tài liệu chính xác, đa dạng nhất.

Ngoài ra, tìm kiếm những thông tin, tài liệu trên mạng cũng là một nguồn vô cùng đa dạng, phong phú và hữu ích. Tuy nhiên, các bạn cần có sự chọn lọc, nghiên cứu một cách cẩn thận, không nên lấy quá nhiều phần bài làm của người khác mà chỉ là một nguồn tham khảo thêm.

3. Lưu ý về hình thức bài luận văn

Hình thức bài luận văn chiếm vai trò khá là quan trọng đối với việc đánh giá bài luận văn và sẽ là phần gây ấn tượng đầu tiên đối với giáo viên chấm đánh giá nên cần có sự chú trọng và cẩn thẩn. Bài luận văn cần trình bày theo thể thức khoa học, form chuẩn, đặc biệt tránh những lỗi sai chính tả. Cần trình bày ngắn gọn, súc tích các mục và tiểu mục trong từng chương, tránh lan man dài dòng.

Ngoài ra, việc đóng thành quyển cũng cần sự chỉn chu, in ấn chuẩn chỉnh, phần phụ lục và những hình ảnh có trong bài luận văn thì cần phải in màu rõ nét. Phần bố cục và màu sắc từ bìa bài luận văn cho đến phần nội dung bên trong cũng cần hài hòa và cân đối.

Trên đây là bài tổng hợp 10 tài liệu về luận văn nghiên cứu khoa học hay và chi tiết, cụ thể, đầy đủ nhất của Văn mẫu để các bạn có thể tìm tham khảo. Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn có thể hoàn thành tốt nhất các bài luận văn của mình để đạt được kết quả cao. Chúc các bạn thành công!

Scroll to Top